Blog

Vịnh Lan Hạ, Cát Bà

Với vị trí đắc địa, nằm ở của ngõ phía Đông miền Bắc Việt Nam, Đảo Cát Bà đem đến cho khách tham quan sự say sưa và hấp dẫn từ nét đẹp hoang sơ cảu thiên nhiên đến bầu không khí hết sức trong lành .

Vịnh Lan Hạ nằm liền về vịnh Hạ Long, ở cửa ngõ phía Đông của đảo Cát Bà. Đây là một vùng vịnh rất êm ả hình vòng cung với khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ tạo nên một bức tranh khổng lồ khắc hoạ lại cảnh tiên.

Nơi đây phác họa bức tranh thiên nhiên thi vị tại vùng biển thanh bình, ngắm những làng chài nhỏ dường như tách biệt với phần còn lại của thế giới. Nhiều nhà bè nuôi cá trên vịnh là nơi cung cấp cá, tôm tươi sống theo nhu cầu ẩm thực hàng ngày của du khách.

Mật độ núi đá vôi ở đây khá dầy và còn rất hoang sơ, chia cắt mặt biển thành những áng, vịnh nhỏ. Nhiều áng, vịnh, hang động chưa được khám phá. Có tới hàng trăm ngọn núi với nét đẹp riêng biệt cùng dáng vẻ tùy theo sự tưởng tượng của du khách như: hòn Guốc (giống như cái guốc). hòn Dơi ( tựa con dơi)…Những hang động thạch nhũ, những nét chấm phá đặc trưng của quần thể Hạ Long cũng có mặt tại Lan Hạ, đó là hang Hàm Rồng, Dõ Cùng, hang Cả…

Hơn nữa, vịnh Lan Hạ có tới 139 bãi cát vàng nhỏ nhắn, xinh xắn và hoang vắng như những “eo biển xanh” gọi mời du khách khám phá. Nhiều bãi cát trải dài giữa hai núi đá, yên tĩnh không có sóng lớn, thực sự là những bãi tắm lý tưởng. Dưới làn nước trong xanh là những bãi san hô nhiều mầu sắc như bãi Vạn Bội, Vạn Hà…Những vùng biển lặng nước như ở đảo Sến, đảo Cù, đảo Khỉ…, chính là nơi du khách có thể lặn ngắm san hô.

Sự khám phá các khe núi bằng thuyền nhỏ, du khách có thể đạt tới cảm giác vô cùng thích thú tại các áng, vịnh nhỏ thăm các hang động, nghỉ ngơi trên các bãi tắm giữa biển như áng Vẹm, hang Tùng Gấu, bãi Cát Dữa. Bãi Cát Dứa ( đảo Khỉ) hiện nay có nuôi khỉ cho khách tham quan và có nhà nghỉ cho khách ngủ qua đêm ( Monkey Island Resort). Và tuyệt vời nhất là du khách có thể tham quan các cơ sở nuôi ngọc trai đang phát triển ở đây.