10 điểm đến khắc nghiệt nhất bạn nên thử phiêu lưu một lần

  • Home
  • 10 điểm đến khắc nghiệt nhất bạn nên thử phiêu lưu một lần
10 điểm đến khắc nghiệt nhất bạn nên thử phiêu lưu một lần

10 điểm đến khắc nghiệt nhất bạn nên thử phiêu lưu một lần


Hãy cùng khám phá những điểm du lịch lạnh nhất, nóng nhất, khô nhất trên Trái đất nhé.

Đỉnh núi dốc nhất trên Trái đất: Núi Thor – Nunavut, Canada

Với đường dốc dài 1.675m, núi Thor không phải là đỉnh cao nhất thế giới nhưng lại dốc nhất. Là đỉnh núi nổi tiếng nhất ở Canada và có kết cấu bằng đá granit nguyên chất, núi Thor có độ cao 1.250m thẳng đứng. Mặc dù nằm ở một vùng hẻo lánh, nhưng ngọn núi là một điểm đến phổ biến cho những người đam mê leo núi.

Nơi lạnh nhất có người sinh sống trên Trái đất: Oymyakon, Nga

Là nơi lạnh nhất có người sinh sống trên trái đất, thị trấn nhỏ Oymyakon của Nga với dân số 500 người từng chỉ được sử dụng làm địa điểm cho những người lưu vong chính trị. Nhiệt độ mùa đông trung bình vào khoảng -50°C ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng cơ thể. Mặt đất bị đóng băng vĩnh viễn quanh năm và thị trấn hiện chỉ có một khách sạn. Các môn thể thao phổ biến ở đây là trượt tuyết, khúc côn cầu trên băng và câu cá trên băng.

Nơi khô hạn nhất trên Trái đất: Sa mạc Atacama, Chile

Theo cả NASA và National Geographic, sa mạc Atacama ở Chile có đất khô hạn tương đương với đất của sao Hỏa. Từ tháng 10/1903 đến tháng 1/1918, sa mạc Atacama không có một giọt mưa. Đây là vùng đất không có mưa trong khoảng thời gian dài nhất lịch sử được ghi nhận. Với dân cư thưa thớt, sa mạc Atacama vẫn có một số khách sạn để lựa chọn phục vụ khách du lịch đến khám phá vùng đất này.

Nơi gần vũ trụ nhất: Núi Chimborazo, Ecuador

Đa số chúng ta không đủ điều kiện để thực hiện các chuyến đi ra ngoài không gian, vì vậy, 2 lựa chọn tốt nhất để làm điều đó là thực hiện chuyến tham quan ảo đến Trạm Vũ trụ Quốc tế hoặc đến núi Chimborazo. Là một ngọn núi lửa không hoạt động, phun trào lần cuối vào khoảng năm 550 sau Công nguyên, núi Chimborazo cao khoảng 6.100m và đỉnh núi là điểm xa nhất tính từ tâm Trái đất. Điều đó cũng có nghĩa là đứng trên đó sẽ đưa bạn đến gần không gian vũ trụ nhất mà con người có thể đi tới. Đỉnh núi được bao phủ hoàn toàn bởi sông băng, nhưng ngọn núi này có một số tuyến đường dành cho người leo núi.

Nơi nóng nhất trên trái đất: Sa mạc Lut, Iran

Ở đây nhiệt độ lên tới 70°C, vì vậy điều quan trọng là du khách cần biết các dấu hiệu say nắng trong trường hợp xuất hiện triệu chứng. Mặc dù vẫn có khách du lịch đến thăm vùng đất sa mạc này, nhưng đây là điểm đến chỉ dành cho những người sẵn sàng chấp nhận thử thách sống sót qua cái nóng và khí hậu khô hạn đầy khó chịu.

Nơi bị cô lập nhất trên Trái đất: Tristan da Cunha, Vương quốc Anh

Mặc dù chính thức là một phần của lãnh thổ hải ngoại của Anh, Tristan da Cunha cách vùng đất gần nhất ở châu Phi hơn 2.816km. Được nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Tristão da Cunha phát hiện vào năm 1506, hòn đảo này là nơi sinh sống của ít hơn 300 cư dân và không có sân bay. Tristan da Cunha chỉ có thể đến được bằng đường biển.

Lục địa lạnh nhất trên Trái đất: Nam Cực

Với dân số ước tính vào khoảng từ 1.000 đến 4.000 người, lục địa lớn thứ 5 trên thế giới là vùng đất của những điều khắc nghiệt, lục địa lạnh nhất và khô nhất hành tinh. Khách du lịch chỉ có thể tới đây bằng những con tàu được gia cố bằng băng chế tạo đặc biệt để vượt qua những vùng biển động. Mặc dù được biết đến với phong cảnh ngoạn mục, du khách đi qua đây phải chuẩn bị kỹ lưỡng hoặc đi cùng với người dẫn tour biết rõ về khu vực này.

Nơi ẩm ướt nhất trên Trái đất: Mawsynram, Ấn Độ

Thị trấn Ấn Độ này nhận được lượng mưa trung bình 1.186cm mỗi năm. Năm 1985, sách kỷ lục Guinness Thế giới gọi đây là nơi ẩm ướt nhất trên Trái đất sau khi có lượng mưa 2.540cm trong một năm. Chịu ảnh hưởng của khí hậu cận nhiệt đới và gió mùa, Mawsynram vừa là một nơi khó sống nhưng lại là điểm đến thú vị với các du khách.

Thác nước cao nhất thế giới: Thác Angel, Venezuela

Mặc dù thác Angel nằm trong một khu vực rừng rậm biệt lập và không dễ dàng tiếp cận, nhưng nó vẫn là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Venezuela. Thác cao khoảng 980m và sâu 807m, cùng nhiều thác dốc và thác ghềnh.

Vùng nước nguy hiểm nhất trên Trái đất: Gansbaai, Nam Phi

Kể từ năm 1995, lặn lồng với cá mập trắng lớn đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch lớn ở Gansbaai, Nam Phi. Với một trong những quần thể cá mập trắng dày đặc nhất trên thế giới, Gansbaai là điểm đến hàng đầu để có cái nhìn cận cảnh về những sinh vật nguy hiểm này. Nếu bạn muốn chơi an toàn và tránh xa cá mập trắng thì hoạt động xem cá voi cũng rất phổ biến ở Gansbaai.

Du thuyền 5 sao Hạ Long