5 phố ăn vặt cực nổi tiếng ở Trung Quốc, giới trẻ check-in nườm nượp

  • Home
  • 5 phố ăn vặt cực nổi tiếng ở Trung Quốc, giới trẻ check-in nườm nượp
5 phố ăn vặt cực nổi tiếng ở Trung Quốc, giới trẻ check-in nườm nượp

5 phố ăn vặt cực nổi tiếng ở Trung Quốc, giới trẻ check-in nườm nượp


Dọc 2 bên những khu phố này là quầy bán đồ ăn vặt bao gồm cả những món ăn truyền thống và những món ăn có hương vị mới lạ, độc đáo.

Phố ăn vặt là nơi lý tưởng để người dân địa phương và khách du lịch khám phá ẩm thực. Tại đây, bạn có thể nếm thử những món ăn địa phương và cảm nhận bầu không khí văn hóa địa phương mạnh mẽ nhất. Phố ăn vặt còn là nơi giao lưu văn hóa, kết bạn và làm phong phú thêm trải nghiệm sống.

Dưới đây là 5 phố ăn vặt nổi tiếng ở Trung Quốc được nhiều du khách yêu thích.

1. Phố ăn vặt Tây An

Đây là phố ăn vặt đặc biệt nằm ở phố Đông, quận Beilin, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, chủ yếu tập trung vào các món ăn truyền thống và đặc trưng văn hóa của người Hồi giáo. Lịch sử của con phố ăn vặt này có thể bắt nguồn từ những năm 1980, khi một số tiểu thương dựng quầy hàng ở đây để bán đồ ăn nhẹ truyền thống của người Hồi giáo, và dần dần hình thành nên con phố ăn vặt Hồi giáo ngày nay.

Phố ăn vặt này có rất nhiều món ngon đặc sắc, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến Roujiamo, bún hấp thịt cừu, Liangpi, thịt viên và súp cay…Những món ngon đặc biệt này không chỉ có hương vị độc đáo mà còn mang trong mình giá trị lịch sử, văn hóa sâu sắc. Ví dụ, Roujiamo được cho là món ăn nhẹ truyền thống có nguồn gốc từ thời nhà Đường và bánh bao hấp thịt cừu là món ngon cung đình có nguồn gốc từ thời nhà Tống.

Sự phát triển của phố ăn vặt này đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính quyền địa phương và dần trở thành thu hút du khách ở trong và ngoài nước. Tại đây, khách du lịch có thể nếm thử ẩm thực truyền thống đích thực của người Hồi giáo và cảm nhận bầu không khí văn hóa mạnh mẽ của người dân địa phương.

2. Phố Hefang Hàng Châu

Phố Hefang là một con phố cổ nằm dưới chân núi Wushan ở Hàng Châu. Phố Hefang có lịch sử rất lâu đời, từng là “Cội đô Hoàng thành” của cố đô Hàng Châu, đồng thời cũng là trung tâm văn hóa, kinh tế và thương mại của Nam Tống.

Phố Hefang có rất nhiều công trình kiến ​​trúc cổ như cửa hàng, đền chùa và nhà cổ là nhân chứng cho lịch sử lâu đời của Hàng Châu. Đồng thời, ở đây có nhiều nghề thủ công truyền thống như thêu, cắt giấy, điêu khắc bằng đất sét,… là kho tàng của văn hóa truyền thống Trung Quốc .

Ngoài ra, ở phố ăn vặt Hefang còn có rất nhiều món ăn vặt đặc sản như Xiaolongbao Hàng Châu, cá dấm Hồ Tây, tôm Long Tỉnh… Đây đều là những đặc sản địa phương của Hàng Châu mà du khách vô cùng ưa thích.

3. Phố ăn vặt đền Thành Hoàng, Thượng Hải

Phố ăn vặt đền thần Thành Hoàng là một trong những con phố ẩm thực nổi tiếng ở Thượng Hải. Phố ăn vặt này nằm cạnh vườn Yuyuan Thượng Hải và Miếu Thần thành phố Thượng Hải, là nơi tập trung các món ăn nhẹ xiaolongbao, bánh kếp áp chảo, bánh ngọt, đồ chiên, món tráng miệng…

Phố ăn vặt đền Thành Hoàng được người dân địa phương và khách du lịch vô cùng yêu thích. Hầu hết các quán ăn vặt ở đây đều có lịch sử lâu đời, một số quán còn tồn tại là kí ức thanh xuân của nhiều thế hệ người dân nơi đây. Ngoài đồ ăn vặt, nơi đây còn đa dạng các loại hàng hóa khác từ đồ thủ công truyền thống đến quần áo thời trang.

4. Phố ăn vặt đền Khổng Tử Nam Kinh

Nằm trên đường Gongyuan, bờ bắc sông Qinhuai ở Miếu Khổng Tử, quận Qinhuai, Nam Kinh, phố ăn vặt đền Khổng Tử là một trong những con phố ẩm thực nổi tiếng ở Nam Kinh. Đồ ăn vặt ở đây rất phong phú, trong đó có những món đặc sản của Nam Kinh như bún tiết vịt, bánh canh, xiên que chiên…

Lịch sử của phố ăn vặt ở đền Khổng Tử bắt nguồn từ thời nhà Minh, khi đây là trung tâm văn hóa của Nam Kinh và là nơi tổ chức các kỳ thi hoàng gia. Sau này, thời gian trôi qua, nó dần phát triển thành khu thương mại với nhiều cửa hàng và đồ ăn nhẹ dần trở thành nét đặc trưng chính ở đây.

Tại phố ăn vặt đền Khổng Tử, bạn có thể tìm thấy nhiều cửa hàng và quầy bán đồ ăn nhẹ khác nhau, một số trong số đó là những cửa hàng lâu đời với nhiều năm lịch sử. Bún tiết vịt ở đây là một trong những món ăn vặt đặc sản của Nam Kinh, được làm từ huyết vịt và bún, thêm vào một lượng gia vị vừa phải, ăn rất ngon và có kết cấu tinh tế. Ngoài ra, xiên que chiên cũng là một trong những món ăn vặt được ưa chuộng tại đây, với độ giòn, thơm nhưng không béo ngậy.

5. Ngõ Kuanzhai Thành Đô

Ngõ Kuanzhai Thành Đô là nơi vui chơi, giải trí quan trọng của người dân Thành Đô và là một trong những địa điểm không thể bỏ qua của khách du lịch nước ngoài. Tại đây, du khách có thể nếm thử nhiều món ăn nhẹ, khám phá những đồ thủ công đặc sắc. Ngoài ra, ở ngõ Kuan và Zhai có rất nhiều tòa nhà và địa danh thú vị, chẳng hạn như trung tâm trải nghiệm cuộc sống Thành Đô cũ và các quán cà phê hoài cổ rất thích hợp để chụp ảnh.

Khi dạo quanh ngõ Kuanzhai, bạn có thể dạo qua nhiều cửa hàng nhỏ khác nhau, nếm những món ăn ngon và ngắm nhìn đồ thủ công, cũng có thể tìm một quán cà phê thoáng đãng để ngồi xuống và tận hưởng cuộc sống chậm rãi.

Du thuyền 5 sao Hạ Long