Ấn tượng màn trình diễn pháo hoa bằng drone tại Lễ hội pháo hoa Seoul

  • Home
  • Ấn tượng màn trình diễn pháo hoa bằng drone tại Lễ hội pháo hoa Seoul
Ấn tượng màn trình diễn pháo hoa bằng drone tại Lễ hội pháo hoa Seoul

Ấn tượng màn trình diễn pháo hoa bằng drone tại Lễ hội pháo hoa Seoul


Lễ hội pháo hoa Quốc tế Seoul 2023 là một trong ba lễ hội pháo hoa thường niên lớn nhất ở “xứ sở Kim Chi,” gồm Lễ hội pháo hoa quốc tế Pohang (từ 26-28/5) và Lễ hội pháo hoa Busan (4/11).

An tuong man trinh dien phao hoa bang drone tai Le hoi phao hoa Seoul hinh anh 1
Lễ hội pháo hoa tại Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Những màn trình diễn pháo hoa với sự tham gia của khoảng 400 thiết bị bay không người lái (drone) đã thắp sáng bầu trời thủ đô của Hàn Quốc trong Lễ hội pháo hoa Quốc tế Seoul 2023.

Bắt đầu từ ngày 7/10 tại công viên Yeouido bên bờ sông Hàn, Lễ hội này thu hút hơn 1 triệu lượt khách tham quan.

Lễ hội pháo hoa Quốc tế Seoul 2023 là một trong ba Lễ hội pháo hoa thường niên lớn nhất ở “xứ sở Kim Chi,” gồm Lễ hội pháo hoa Quốc tế Pohang (từ 26-28/5) và Lễ hội pháo hoa Busan (4/11).

Với chủ đề “Ánh sáng của ngày mai,” Lễ hội năm nay quy tụ hai đội thi của nước chủ nhà Hàn Quốc và Trung Quốc. Ba Lan đã không thể tham gia sự kiện này theo kế hoạch ban đầu, do trục trặc kỹ thuật. Màn trình diễn pháo hoa bằng thiết bị bay không người lái tại lễ hội đã khiến khán giả bất ngờ và háo hức.

Lễ hội năm nay huy động số sà lan lớn nhất từ trước đến nay và việc bắn pháo hoa trên sà lan giữa sông cũng để lại cho khách tham quan những trải nghiệm thú vị.

Để đảm bảo an ninh và tránh xảy ra sự cố giẫm đạp, chính quyền thành phố Seoul đã thiết lập một trung tâm bảo đảm an toàn đồng bộ tại địa điểm tổ chức sự kiện, đồng thời tăng cường nhân viên giám sát dòng người tham gia Lễ hội.

Khoảng 3.400 nhân viên và tình nguyện viên được huy động, đồng thời tăng cường lắp đặt hệ thống camera giám sát đám đông.

Những người không có điều kiện tham dự trực tiếp có thể theo dõi sự kiện qua kênh YouTube chính thức của Lễ hội./.

Du thuyền 5 sao Hạ Long