Căn nhà phủ kín hoa chùm ớt thành điểm check in

  • Home
  • Căn nhà phủ kín hoa chùm ớt thành điểm check in
Căn nhà phủ kín hoa chùm ớt thành điểm check in

Căn nhà phủ kín hoa chùm ớt thành điểm check in


Căn nhà của ông Hữu Thắng tại huyện Di Linh phủ kín hoa chùm ớt, khiến nhiều người dừng chân chụp ảnh.

Những ngày mùa khô đầu tháng 4 ở cao nguyên Di Linh, du khách đi trên quốc lộ 20 từ TP HCM lên TP Đà Lạt sẽ gặp một căn nhà nổi bật phủ màu cam của hoa chùm ớt.

Căn nhà là một quán tạp hóa của gia đình ông Hữu Thắng, 62 tuổi, xã Gia Hiệp. Cây hoa chùm ớt được trồng cách đây 16 năm. Hoa nở quanh năm song rộ nhất là sau Tết đến đầu hè. Từ một cây dây leo ban đầu để làm hàng rào, qua năm tháng, cây chùm ớt đã phủ kín mái nhà và ba bức tường.

“Cây dễ trồng nên chỉ cần tưới nước thường xuyên, lâu lâu bón phân hữu cơ chứ không cần chăm sóc kỹ lưỡng như các loài hoa khác”, ông Thắng nói.

Hoa chùm ớt leo còn được gọi là hoa xác pháo, lửa, Rạng Đông hay Pháo trượng, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Hoa hình ống, dài dài nhìn tựa như quả ớt với 4 cánh mềm mỏng, hơi cong cong ở đầu, dài khoảng 7,5 cm. Hoa có màu cam rực rỡ, bóng mượt, nên rất bắt mắt.

Hoa nở ngay gốc cây. Theo chủ nhân căn nhà, nhiều người đến ngỏ ý mua lại gốc để về trồng nhưng gia đình không bán.

Trên ảnh là mái nhà nhìn từ trên cao. Theo ông Thắng, nhiều năm nay hoa phủ kín nhà nên rất nhiều người đi ngang ghé lại chụp ảnh khiến ông và mọi người trong nhà thấy vui vẻ hơn. Ông cũng nhiệt tình đón tiếp bất kỳ khách nào ghé qua.

Nhiều du khách từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương khi trên đường đi TP Đà Lạt đã ghé lại chụp ảnh check -in căn nhà phủ đầy hoa chùm ớt.

“Tôi thấy căn nhà trên mạng xã hội nên rất thích, ai ngờ nhìn bên ngoài còn đẹp hơn với hàng nghìn chùm hoa bung nở”, chị Lan, đến từ TP Biên Hòa, nói.

Anh Hùng, quê huyện Bảo Lâm, ghi lại cảnh căn nhà để khoe với bạn bè. “Mình thấy hoa chùm ớt nhiều nhưng đây là căn nhà đẹp nhất mà mình từng thấy vì nó tạo ra khung cảnh lãng mạn như trong phim”, anh Lâm nói.

Nhìn từ phía trong, giàn hoa ở tầng dưới đã khô, thay cho tầng trên mặt đón ánh nắng vẫn khoe sắc, nở hoa đều đặn.

Ông Thắng cho biết du khách và người dân có thể vào chụp ảnh thoải mái nhưng cần giữ trật tự và không bẻ cành, đồng thời cần dừng đỗ xe đúng nơi quy định, không làm ảnh hưởng an toàn giao thông trên quốc lộ 20.

Du thuyền 5 sao Hạ Long