Cần ưu tiên cấp điện toàn thời gian cho khu du lịch cấp tỉnh Quan Lạn-Minh Châu

  • Home
  • Cần ưu tiên cấp điện toàn thời gian cho khu du lịch cấp tỉnh Quan Lạn-Minh Châu
Cần ưu tiên cấp điện toàn thời gian cho khu du lịch cấp tỉnh Quan Lạn-Minh Châu

Cần ưu tiên cấp điện toàn thời gian cho khu du lịch cấp tỉnh Quan Lạn-Minh Châu


Theo thông tin từ UBND huyện Vân Đồn, lượng khách đến Quan Lạn-Minh Châu đã giảm 35%, còn khoảng 12.700 lượt khách du lịch/tuần so với thời điểm trước khi tiết giảm điện năng tiêu thụ, dự kiến sẽ còn giảm trong các tuần tiếp theo. Việc tiết giảm điện năng tại khu du lịch cấp tỉnh không chỉ làm giảm mạnh nguồn thu từ hoạt động dịch vụ, du lịch mà còn ảnh hưởng lớn tiêu cực đến hình ảnh du lịch địa phương, kéo giảm lượng du khách trong thời điểm mùa du lịch hè đang tới.

Nhà hàng ở xã Minh Châu phải sử dụng đèn tích điện để phục vụ du khách dùng bữa tối.
Nhà hàng ở xã Minh Châu phải sử dụng đèn tích điện để phục vụ du khách ăn tối.

Được biết, cao điểm du lịch, các xã đảo này đón từ 19.000-19.500 lượt khách du lịch/tuần. UBND huyện Vân Đồn đề nghị UBND tỉnh, Sở Công Thương, Công ty Điện lực Quảng Ninh chỉ đạo, xem xét ưu tiên việc cấp điện toàn thời gian cho Khu du lịch cấp tỉnh Quan Lạn-Minh Châu.

Thời gian tới, UBND huyện Vân Đồn cam kết tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc tuyên truyền vận động thực hiện tiết kiệm điện trong sinh hoạt; thực hiện tốt việc tiết giảm điện sử dụng công cộng; thường xuyên kiểm tra, yêu cầu các tổ chức, cá nhân thực hiện tiết kiệm điện trong sản xuất, kinh doanh theo đúng các chỉ đạo của UBND tỉnh đề ra.

Theo thông tin của UBND huyện Vân Đồn, đến thời điểm này, các cơ quan, công sở trên địa bàn huyện đã tiết kiệm điện trên 10% lượng điện tiêu thụ theo đúng chỉ đạo tại Quyết định số 921/QĐ-UBND ngày 11/4/2023 của UBND tỉnh. Đối với điện chiếu sáng công cộng, chiếu sáng cho mục đích trang trí, quảng cáo công cộng thì đã thực hiện tiết kiệm trên 80% lượng điện. Đối với điện sản xuất, kinh doanh như: Nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ thương mại, sản xuất, tổ hợp văn phòng… đã thực hiện tiết kiệm 50% lượng điện.

Với lượng điện tiết giảm như trên đã đảm bảo các yêu cầu bình quân tại Báo cáo số 362-BC/BCSĐ ngày 5/6/2023 của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và đảm bảo các yêu cầu theo các chỉ đạo của Tỉnh uỷ và UBND tỉnh.

Hoàng Quỳnh

Du thuyền 5 sao Hạ Long