Châu Trang – ngôi làng cổ trên mặt nước

  • Home
  • Châu Trang – ngôi làng cổ trên mặt nước
Châu Trang – ngôi làng cổ trên mặt nước

Châu Trang – ngôi làng cổ trên mặt nước


Môi trường sạch đẹp, không gian rực rỡ, dịch vụ đầy đủ, giá cả hợp lý, Châu Trang cổ trấn là một điểm đến nổi bật ở Trung Quốc.

Châu Trang là một ngôi làng cổ cách thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, khoảng 30 km về phía đông nam. Cổ trấn có lịch sử hơn 900 năm, đa số nhà cửa bằng gỗ còn lại hiện nay được xây dưới thời nhà Minh và nhà Thanh với tuổi đời khoảng 6 thế kỷ.

Đến Châu Trang, du khách sẽ mua vé 100 nhân dân tệ (khoảng 330.000 đồng) cho người lớn và 50 nhân dân tệ cho trẻ em dưới 18 tuổi, để tham quan không giới hạn số lần ra vào trong vòng 3 ngày.

Thuyền là phương tiện giao thông duy nhất được phép hoạt động trong cổ trấn. Khi đã đi bộ thỏa thích trên những con đường lát đá trong làng, bạn có thể đến bến thuyền và mua vé tham quan để ngắm cảnh từ phía dòng kênh. Giá thuê cả thuyền là 220 RMB, chở được tối đa 6 người. Người lái thuyền thường sẽ kiêm luôn nhiệm vụ hát hoặc giới thiệu về cổ trấn.

Ngay cổng vào làng cổ là một sân khấu kịch với nhiều suất diễn, nhiều loại hình, nhiều vở khác nhau vào các khung giờ trong ngày. Du khách tự do ra vào tham quan sân khấu và thưởng thức kinh kịch miễn phí. Nếu nhiều thời gian bạn có thể xem tất cả các suất diễn.

Với một tấm vé vào cửa Châu Trang, bạn được tham quan tất cả các nhà cổ. Một số nhà nhìn từ ngoài ngõ tưởng nhỏ, nhưng càng đi vào trong nhà càng thấy rộng, có cả vườn cây, hồ cá, và hơn 100 phòng cho cả một đại gia đình nhiều thế hệ sinh sống. Nội thất trong nhà được bảo tồn hoặc phục dựng theo bối cảnh sống của người xưa, trang nhã, sang trọng mà vẫn có nét khiêm nhường.

Du thuyền 5 sao Hạ Long