Cúc Phương thắng giải Vườn quốc gia hàng đầu châu Á 2023

  • Home
  • Cúc Phương thắng giải Vườn quốc gia hàng đầu châu Á 2023
Cúc Phương thắng giải Vườn quốc gia hàng đầu châu Á 2023

Cúc Phương thắng giải Vườn quốc gia hàng đầu châu Á 2023


Cúc Phương được Giải thưởng Du lịch Thế giới vinh danh là Vườn quốc gia hàng đầu châu Á 2023 trong năm thứ 5 liên tiếp nhận giải này.

Giám đốc Sở du lịch Ninh Bình Bùi Văn Mạnh hôm nay xác nhận Cúc Phương thắng giải Vườn quốc gia hàng đầu châu Á 2023 do World Travel Awards bình chọn. Liên tiếp trong 5 năm, Cúc Phương giữ vị trí quán quân ở hạng mục này. Các đại diện cùng tranh cử khác với Cúc Phương có: vườn quốc gia Chitwan Nepal, Fuji-Hakone-Izu Nhật Bản, Kinabalu Malaysia, Komodo Indonesia, Minneriya Sri Lanka và Taman Negara Malaysia.

Theo Ban tổ chức, Cúc Phương tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn của du lịch sinh thái – một trong những loại hình du lịch trọng điểm của ngành du lịch Việt Nam. Được tổ chức thường niên kể từ năm 1993, Giải thưởng đã trở thành thương hiệu uy tín thế giới trong việc tôn vinh thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên các lĩnh vực. Giải thưởng này còn được ví như giải Oscar của du lịch.

Dự kiến, Lễ trao giải Vườn quốc gia hàng đầu châu Á năm 2023 (Asia”s Leading National Park 2023) diễn ra vào ngày 6/9 tại TP HCM. Năm 2022, TP HCM cũng đăng cai lễ trao giải World Travel Awards (Khu vực châu Á – châu Đại Dương).

Vườn quốc gia Cúc Phương cách thủ đô Hà Nội 120 km về phía nam, nằm trong lòng dãy núi Tam Điệp và là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam, theo Sở Du lịch Ninh Bình. Vườn được thành lập ngày 7/7/1962, nằm trên ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa với diện tích hơn 22.000 ha. Là rừng mưa nhiệt đới xanh quanh năm, Cúc Phương có hơn 2.200 loài thực vật bậc cao và rêu, 122 loài bò sát và lưỡng cư, 66 loài cá, gần 2.000 loài côn trùng và 135 loài thú, trong đó có voọc đen mông trắng là loài thú linh trưởng đẹp và quý hiếm được chọn làm biểu tượng của Cúc Phương. Cuối tháng 4 đầu tháng 5 là mùa bướm, thu hút hàng nghìn du khách đổ xô đến để chụp ảnh với hàng triệu con bướm trong rừng.

Du thuyền 5 sao Hạ Long