Đà Nẵng lọt top những địa danh có núi non đẹp nhất châu Á

  • Home
  • Đà Nẵng lọt top những địa danh có núi non đẹp nhất châu Á
Đà Nẵng lọt top những địa danh có núi non đẹp nhất châu Á

Đà Nẵng lọt top những địa danh có núi non đẹp nhất châu Á


Mới đây, trang tin du lịch của Microsoft đã đưa thành phố Đà Nẵng, miền trung Việt Nam, vào danh sách 8 địa danh có phong cảnh núi non đẹp nhất châu Á.

Trang tin gợi ý: “Ở phía tây của thành phố là một nhà ga trên đồi và khu nghỉ mát tên là Bà Nà Hills, nơi du khách có thể tìm thấy Cầu Vàng kỳ vĩ. Bạn có thể đi cáp treo đến và đi từ khu nghỉ mát”.

Bà Nà Hills cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 25km, nằm ở độ cao 1.400m so với mực nước biển, là quần thể khu nghỉ dưỡng cao cấp, công viên giải trí, khu vui chơi và chùa cổ kính.

Năm 2018, cây cầu Vàng dài 150m, được thiết kế như đôi bàn tay khổng lồ từ sợi thủy tinh và dây lưới, được xây dựng trên Bà Nà Hills và nhanh chóng trở thành một trong những biểu tượng du lịch của thành phố nổi tiếng toàn thế giới.

Một điểm thu hút hàng đầu khác ở Đà Nẵng là Ngũ Hành Sơn, một cụm năm ngọn núi thấp bằng đá cẩm thạch và đá vôi nhô lên trên bãi cát ven biển gồm: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thuỷ Sơn, Hoả Sơn và Thổ Sơn, Ngũ Hành Sơn. Núi Ngũ Hành Sơn có cảnh quan hùng vĩ với những ngọn đá rêu phong cổ kính cùng nhiều công trình kiến trúc văn hoá và lịch sử đặc sắc.

Các điểm đến khác có mặt trong danh sách là Srinagar và Gangtok của Ấn Độ, Hoàng Sơn và Lhasa của Trung Quốc, Baguio của Philippines và Kathmandu của Nepal.

Du thuyền 5 sao Hạ Long