Điểm du lịch đảo Rùa Đài Loan mất phần đầu sau động đất

  • Home
  • Điểm du lịch đảo Rùa Đài Loan mất phần đầu sau động đất
Điểm du lịch đảo Rùa Đài Loan mất phần đầu sau động đất

Điểm du lịch đảo Rùa Đài Loan mất phần đầu sau động đất


Phần vách đá khổng lồ phía đầu của đảo Rùa, một điểm du lịch nổi tiếng tại Đài Loan bị đổ sập xuống biển sau trận động đất mạnh 7,4 độ sáng nay.

Động đất mạnh 7,4 độ xảy ra lúc 7h58 với tâm chấn nằm ở phía đông đảo Đài Loan, tại độ sâu 15,5 km, làm sập các tòa nhà ở thành phố Hoa Liên. Theo đài truyền hình Đài Loan TVBS, vách đá khổng lồ ở phía đầu đảo Rùa (Guishan hay Turtle island) bị hư hại, đổ sập xuống biển sau trận động đất được đánh giá “mạnh nhất trong 25 năm trở lại tại hòn đảo” này.

Đảo Rùa cách thị trấn Toucheng 10 km về phía đông và là đảo lớn nhất thuộc huyện Yilan, đông bắc Đài Loan. Đảo Rùa cũng là nơi có núi lửa vẫn còn hoạt động duy nhất tại Đài Loan và là đảo duy nhất có dân sinh sống tại Yilan.

Từ xa nhìn lại, đảo có hình dạng giống một con rùa đang bơi qua đại dương nên có tên gọi là đảo Rùa. Năm 1999, chính quyền huyện Yilan gửi đơn kiến nghị muốn biến hòn đảo này thành một điểm thu hút khách du lịch và được chỉ định là một phần của Khu du lịch ven biển Đông Bắc. Để bảo tồn môi trường tự nhiên, số lượng khách du lịch đến đảo được kiểm soát, tối đa 100 người một ngày.

Ngày nay, đảo là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Đài Loan với hoạt động chính giải trí chính là ngắm cá voi thường diễn ra từ tháng 4 đến 10. Đảo cũng chỉ mở cửa đón khách tham quan từ tháng 3 đến tháng 11.

Đảo Rùa nhìn từ trên cao khi chưa bị hư hại do động đất. Ảnh: Cục Du lịch Đài Loan

Dù đảo nhỏ và vắng vẻ, Guishan có nhiều trải nghiệm tham quan như chinh phục đỉnh 401 với tầm nhìn toàn cảnh ra đại dương, đường hầm quân sự Guishandao, làng chài bỏ hoang Guishandao và hồ Guiwei (đuôi rùa) cùng khung cảnh ven biển tuyệt đẹp.

Du khách đến đảo cần phải đăng ký trước. Phương tiện phổ biến nhất đến đảo là đi phà, khởi hành từ cảng Wushi. Một tour tham quan đảo có giá từ 1.200 tệ (gần 950.000 đồng).

Du thuyền 5 sao Hạ Long