Đóng đường bay thẳng từ Hà Nội, khách đi Côn Đảo thế nào?

  • Home
  • Đóng đường bay thẳng từ Hà Nội, khách đi Côn Đảo thế nào?
Đóng đường bay thẳng từ Hà Nội, khách đi Côn Đảo thế nào?

Đóng đường bay thẳng từ Hà Nội, khách đi Côn Đảo thế nào?


Sau khi Bamboo Airways dừng đường bay thẳng chặng Hà Nội – Côn Đảo, hành khách từ phía Bắc chỉ có thể bay vào các tỉnh phía Nam sau đó nối chuyến đi Côn Đảo. Ngoài ra, các tuyến tàu biển có sẵn xuất phát tại các tỉnh phía Nam đang được đông đảo người dân quan tâm.

Cuối tháng 2, Bamboo Airways thông báo chấm dứt sớm hợp đồng thuê 3 chiếc máy bay Embraer E190 sau lịch bay mùa Đông kết thúc cuối tháng 3 này. Do đó, hãng sẽ dừng khai thác toàn bộ đường bay thẳng từ Hà Nội và TPHCM đi Côn Đảo.

Để đảm bảo chuỗi cung ứng, các doanh nghiệp lữ hành cho biết vẫn tiếp tục đưa hành khách đến Côn Đảo qua đường hàng không bằng các chuyến bay từ các tỉnh phía bắc tới TPHCM hoặc Cần Thơ thông qua các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, rồi nối chuyến cùng Vietnam Airlines để tới Côn Đảo.

Vietnam Airlines tăng tần suất chặng TPHCM – Côn Đảo.

Mới đây, Vietnam Airlines thông báo từ giữa tháng 3 tăng mạnh tần suất các chuyến bay đến Côn Đảo để đáp ứng nhu cầu đi lại gia tăng của hành khách.

Ngoài ra, du khách có thể xem xét đến Côn Đảo bằng đường biển bởi hiện có nhiều đơn vị khai thác tuyến Côn Đảo với điểm xuất phát ở các tỉnh phía Nam. Thời gian di chuyển sẽ dao động từ 2,5-4 giờ, với giá vé phụ thuộc hạng vé, lứa tuổi, người khuyết tật và thời điểm khởi hành trong tuần.

Cụ thể, tại bến Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng), các tuyến tàu đi Côn Đảo chạy từ 8h-11h, với giá vé trong khoảng 280.000-500.000 đồng/người. Trong khoảng thời gian 8h-11h30, giá vé di chuyển từ bến cảng Cầu Đá (TP Vũng Tàu) có giá 1,2 triệu đồng.

Tàu cao tốc xuất phát tại bến Ninh Kiều (TP Cần Thơ) từ 7h-11h có giá vé từ trong khoảng 480.000 – 1,2 triệu đồng tùy theo đơn vị khai thác. Dự kiến trong tháng 3 sẽ có thêm các chuyến tàu cao tốc khởi hành từ cảng Nhà Bè (TPHCM) đến Côn Đảo.

Ông Bùi Thanh Tú – Giám đốc doanh nghiệp lữ hành Best Price – nhận định rằng trước đây vé máy bay đi Côn Đảo từ Hà Nội đạt khoảng 7 triệu đồng khứ hồi. Nhưng kể từ tháng 4 tổng chi phí 2 lượt di chuyển có thể tăng khoảng 10-20%. Ngoài ra, việc dành nhiều thời gian để di chuyển khiến hành khách mệt mỏi hơn.

Theo ông Tú, khi không còn không còn đường bay từ Hà Nội, Côn Đảo đã mất đi gần 50% lượng khách, cầu giảm đi sẽ khiến nguồn cung dư thừa. Điều này ảnh hưởng tới dịch vụ cung ứng là nhà hàng, vận chuyển ở Côn Đảo

Anh Trung – trú tại quận Long Biên, sắp có chuyến du lịch Côn Đảo trong tháng 4 – chia sẻ: “Hằng năm tôi vẫn đi lễ ở Côn Đảo với tour 3 ngày 2 đêm. Nhưng năm nay phải bay nối chuyến, tôi chỉ có 1 ngày duy nhất để tận hưởng kỳ nghỉ, 2 ngày còn lại phần lớn thời gian dành cho việc di chuyển. Cũng vì đi lại khó khăn nên thành viên gia đình tham gia chuyến đi lần này cũng hạn chế”.

Côn Đảo nằm ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trước năm 1975, quần đảo được biết đến là nơi giam giữ và lưu đày tù nhân lớn nhất Đông Dương. Hiện nay, huyện đảo vừa trở thành điểm tham quan thắng cảnh, vừa thu hút du khách bởi yếu tố tâm linh.

Nơi đây vốn là điểm đến được người dân phía bắc ưa chuộng. Thống kê của Cục Hàng không Việt Nam chỉ ra tỷ lệ người miền Bắc tham quan Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) lên tới 90%.

Du thuyền 5 sao Hạ Long