Dự kiến khai thác đường bay thương mại tuyến Tuần Châu – Cô Tô trong tháng 7 

  • Home
  • Dự kiến khai thác đường bay thương mại tuyến Tuần Châu – Cô Tô trong tháng 7 
Dự kiến khai thác đường bay thương mại tuyến Tuần Châu – Cô Tô trong tháng 7 

Dự kiến khai thác đường bay thương mại tuyến Tuần Châu – Cô Tô trong tháng 7 


Ngày 1/6, Công ty CP Hàng không Hải Âu (Tập đoàn Thiên Minh Group) đã có buổi khảo sát điều kiện cất, hạ cánh đường bay từ đảo Tuần Châu (Hạ Long) ra Cô Tô và huấn luyện bay cho phi công thủy phi cơ tại huyện Cô Tô. Dự kiến, trong tháng 7/2023, Công ty CP Hàng không Hải Âu sẽ khai thác đường bay thương mại tuyến Tuần Châu (Hạ Long) ra Cô Tô để phục vụ khách du lịch.

Đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Bí thư Huyện ủy Cô Tô cùng đoàn công tác của Công ty CP Hàng không Hải Âu trao đổi, khảo sát đường bay để chuẩn bị các điều kiện mở đường bay thương mại tại huyện Cô Tô trong tháng 7/2023.

Ông Nguyễn Bá Hải, Cơ trưởng Thủy phi cơ Công ty CP Hàng không Hải Âu, cho biết: Việc mở đường bay sẽ giúp giảm thời gian di chuyển từ TP Hạ Long ra đảo Cô Tô xuống còn 20 phút (trước đó 90 phút). Trong toàn chuyến hành trình, du khách sẽ được ngắm Vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, đảo Ngọc Vừng,  Quan Lạn, Minh Châu và toàn cảnh đảo Cô Tô từ trên cao, trải nghiệm chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ của thiên nhiên bằng một góc nhìn mới.

Máy bay được dùng để đưa vào khai thác tuyến bay do hãng Cessna Caravan thuộc tập đoàn hàng không Textrol, Hoa Kỳ sản xuất, được chứng nhận là máy bay một động cơ lớn nhất thế giới và cũng là máy bay một động cơ an toàn nhất khi hạ cánh trên mặt nước (theo FAA – Cục Hàng không Liên bang và ICAO – Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế), đạt tiêu chuẩn về ổn định, hiệu quả nhiên liệu và mức độ an toàn, thủy phi cơ Cessna được đánh giá là có khả năng bay và hạ cánh tại bất kì vùng nước hay khu vực đường băng mặt đất nào.

Máy bay mang số hiệu VN-B468 vừa hoàn thành chặng bay khảo sát đường bay tại đảo Cô Tô.

“Hãng hàng không Hải Âu chúng tôi đã được cấp phép và hoạt động với các tiêu chuẩn an toàn theo quy định. Chúng tôi đã khai thác và kinh nghiệm hoạt động 10 năm tại Vịnh Hạ Long và đảm bảo 100% các chuyến bay tuyệt đối an toàn. Khảo sát tại huyện đảo Cô Tô cho thấy nhiều thuận lợi cho hành trình bay vì vậy chúng tôi tự tin có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn đưa vào khai thác mở đường bay tại đảo Cô Tô” – ông Nguyễn Bá Hải cho biết thêm.

Cùng với việc phối hợp với các doanh nghiệp triển khai mở đường bay từ TP Hạ Long ra đảo Cô Tô, chuẩn bị cho mùa hè du lịch cao điểm này, huyện Cô Tô cũng đã triển khai hàng loạt các sản phẩm mới hứa hẹn thu hút và đáp ứng nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng đa dạng của du khách như lặn biển ngắm san hô, các hoạt động vui chơi trên bãi biển; phát triển thêm các loại hình kinh tế đêm như bar bãi biển, cắm trại qua đêm, khu phố ẩm thực, phố đi bộ, các sự kiện văn hóa, văn nghệ… Qua đó khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy phát triển du lịch, khẳng định sức hút, thương hiệu du lịch Cô Tô trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Du thuyền 5 sao Hạ Long