Đường sắt Bắc – Nam là tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới

  • Home
  • Đường sắt Bắc – Nam là tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới
Đường sắt Bắc – Nam là tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới

Đường sắt Bắc – Nam là tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới


Đường sắt Bắc – Nam xếp vị trí đầu tiên trong danh sách những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới, do trang cẩm nang du lịch Lonely Planet bình chọn.

Tuyến đường sắt Bắc – Nam dẫn đầu trong số 8 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới – Ảnh: LONELY PLANET

Tuyến đường sắt Bắc – Nam giành vị trí đầu bảng trong số 8 tuyến đường sắc đẹp nhất thế giới, theo Lonely Planet, một trong những trang cẩm nang du lịch lớn nhất thế giới.

Năm 2018, tuyến đường sắt Bắc – Nam từng lọt vào danh sách 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới cũng do chính trang này bình chọn.

Theo Lonely Planet mô tả, tuyến đường sắt Bắc – Nam là một trong những tuyến đường sắt được yêu thích nhất khu vực Đông Nam Á. Tuyến đường dài 1.730km với hai điểm đầu – cuối là Hà Nội và TP.HCM.

Trên hành trình hai ngày từ Bắc vào Nam, hành khách sẽ được đi qua từ những phố thị ồn ào, sôi động cho đến những vùng nông thôn yên bình.

Không những vậy, khung cảnh thiên nhiên Việt Nam từ những ngọt núi cao ngất ẩn hiện trong làn sương cho đến những vùng biển xanh mát cứ nối tiếp nhau lao vun vút bên khung cửa sổ mỗi toa tàu.

Ngoài ra, tuyến đường sắt Bắc – Nam cũng là tuyến đường sắt hoạt động xuyên đêm hoành tráng nhất thế giới.

Ngoài tuyến đường sắt Bắc – Nam của Việt Nam, danh sách 8 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới còn có tuyến đường sắt Zephyr California (Mỹ), tuyến đường sắt hồ Titicaca (Peru), tuyến tàu tốc hành Beijing đến Lhasa (Trung Quốc), tuyến đường sắt đêm Caledonian Sleeper (Anh), tuyến đường sắt Bergensbanen (Na Uy), tuyến đường sắt TranzAlpine (New Zealand), tuyến đường sắt Tazara (Tanzania và Zambia).

Tuyến đường sắt Zephyr California, Mỹ

Đứng vị trí thứ hai là tuyến đường sắt Zephyr California thuộc Tập đoàn Vận tải hành khách đường sắt quốc gia Mỹ (Amtrak), Mỹ – Ảnh: LONELY PLANET

Tuyến đường sắt dài gần 4.000km sẽ đưa các hành khách đi qua các thảo nguyên, sa mạc, dãy núi Rocky và Sierra Nevada, giúp mọi người hòa vào khung cảnh hùng vĩ của lục địa Bắc Mỹ.

Theo Lonely Planet, tuyến đường sắt Zephyr California đi từ Chicago đến San Francisco là một trong những tuyến đường sắt tốt nhất nước Mỹ.

Tuyến đường sắt hồ Titicaca của Peru

Tuyến đường sắt hồ Titicaca (Peru) xếp vị trí thứ 3 trong số 8 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới – Ảnh: LONELY PLANET

Tuyến đường sắt này đi qua Altiplano, từ phía bờ hồ Titicaca đến thủ đô Inca/tuyến đường sắt từ Puni đến Cuzco, cắt ngang một con đường đẹp như tranh vẽ ngang qua những đỉnh núi phủ tuyết trắng xóa đầy gợi cảm của dãy Andes.

Tuyến tàu tốc hành Beijing đến Lhasa, Trung Quốc

Tuyến đường sắt đưa hành khách từ Bắc Kinh (Trung Quốc) đến thủ phủ Lhasa của “vùng đất Phật” Tây Tạng – Ảnh: LONELY PLANET

Đoàn tàu Z21 là chiếc cầu nối giữa những tòa nhà chọc trời và kỳ quan hoàng gia ở thủ đô Bắc Kinh với các tu viện và cung điện tại Lhasa, thủ phủ của cao nguyên Tây Tạng.

Chuyến tàu đưa hành khách từ những con phố tràn ngập ánh đèn neon tại thủ đô Bắc Kinh đến với màu áo đỏ tươi của các nhà sư, mùi hương trầm thoang thoảng và những ngọn nến bơ yak.

Tuyến đường sắt đêm Caledonian Sleeper, Anh

Tuyến đường sắt đêm Caledonian Sleeper nối liền thủ đô London và Scotland, Anh – Ảnh: LONELY PLANET

Tuyến đường sắt đêm Caledonian Sleeper đưa hành khách từ vùng phố thị đầy những tòa nhà bằng bê tông chen chúc ở trung tâm thủ đô London đến khu vực cao nguyên Scotland trong lành.

Cũng theo Lonely Planet, Caledonian Sleeper là chuyến tàu tốt nhất của nước Anh.

Tuyến đường sắt Bergensbanen, Na Uy

Tuyến đường sắt Bergensbanen, Na Uy có từ thế kỷ 19 – Ảnh: LONELY PLANET

Đây là một trong những tuyến đường sắt tốt nhất châu Âu, và là một trong những công trình đường sắt được xây dựng từ thế kỷ 19 tại châu Âu.

Bergensbanen đưa hành khách bước vào chuyến hành trình khám phá vẻ đẹp tự nhiên của Na Uy như băng qua các hẻm núi hay đi ngang các con sông.

Tuyến đường sắt TranzAlpine, New Zealand

Một trong những tuyến đường sắt đi trong một ngày đẹp nhất thế giới – tuyến đường sắt TranzAlpine (New Zealand) – Ảnh: LONELY PLANET

Tuyến đường sắt TranzAlpine, New Zealand nổi tiếng là chuyến tàu đi trong ngày đẹp nhất thế giới, chạy từ khu vực đồng bằng Canterbury qua những dãy núi ở Southern Alps.

Tuyến đường sắt Tazara, nối liền Tanzania và Zambia

Tuyến đường sắt nối liền hai quốc gia châu Phi Tanzania và Zambia xếp vị trí thứ 8 trong danh sách những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới – Ảnh: LONELY PLANET

Tuyến đường sắt dài 1.860km nối liền hai quốc gia châu Phi, bắt đầu từ cảng Tanzania, thuộc Tanzania đến thành phố New Kapiri Mposhi thuộc Zambia.

Du thuyền 5 sao Hạ Long