Hàng loạt món Việt được vinh danh trên ‘bản đồ ẩm thực’ thế giới

  • Home
  • Hàng loạt món Việt được vinh danh trên ‘bản đồ ẩm thực’ thế giới
Hàng loạt món Việt được vinh danh trên ‘bản đồ ẩm thực’ thế giới

Hàng loạt món Việt được vinh danh trên ‘bản đồ ẩm thực’ thế giới


Taste Atlas, chuyên trang được mệnh danh là “bản đồ ẩm thực thế giới” mới đây đã vinh danh hàng loạt món Việt trong danh sách những món ăn hấp dẫn nhất hành tinh.

Ở hạng mục “những món canh nấu cùng rau ngon nhất”, món canh chua cá dân dã của người Việt đã được Taste Atlas đề xuất. Theo đó, hương vị chua, ngọt, cay kết hợp hài hòa được cho là điểm hấp dẫn hàng đầu của món ăn này. Các món canh của Việt Nam thường lấy vị chua từ me hoặc dứa, đặc trưng cho khí hậu nhiệt đới bên cạnh một số loại rau gia vị khác như cà chua, đậu bắp, giá đỗ…

Hầu hết các loại cá được sử dụng trong món ăn này là cá da trơn. Tuy nhiên, có một số vùng cũng vẫn dùng cả cá chép hay cá lóc. Taste Atlas cho rằng đây là món canh thanh mát, đầy đủ chất dinh dưỡng và rất thích hợp ăn cùng cơm trắng.

Trong khi đó, ở hạng mục “những món ăn chế biến từ thịt bò ngon nhất”, không có gì bất ngờ khi “món ăn quốc dân” phở bò của Việt Nam một lần nữa được xướng tên. Phở bò có hai phiên bản phổ biến nhất là ăn cùng thịt tái hoặc thịt chín. Bên cạnh đó, nước dùng được chế biến từ xương bò ninh, gừng – hành nướng, hoa hồi, quế, nước mắm cũng được coi là điểm nhấn đầy hấp dẫn của món ăn. Phở bò của miền Nam thường được ăn cùng các loại rau ngò, húng quế và giá đỗ.

Ngoài ra, trong danh sách 50 món ăn ngon nhất Đông Nam Á 2023 được Taste Atlas công bố ngày 15/2, bò nhúng giấm tiếp tục là một trong những cái tên của ẩm thực Việt Nam được nhắc đến.

Loại lẩu này có vị chua của giấm, ngọt của nước dừa, thơm từ sả, hành tây và các loại gia vị khác. Khi đun chín nước dùng trên bếp, thực khách sẽ lần lượt thả thịt bò được thái lát cùng các loại rau củ ăn kèm.

Trước đó, với 4.8/5 điểm, bánh mì của Việt Nam cũng được các độc giả của Taste Atlas đánh giá là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới năm 2022.

Du thuyền 5 sao Hạ Long