Hoa loa kèn xuống phố dịu dàng tinh khôi gọi tháng tư về

  • Home
  • Hoa loa kèn xuống phố dịu dàng tinh khôi gọi tháng tư về
Hoa loa kèn xuống phố dịu dàng tinh khôi gọi tháng tư về

Hoa loa kèn xuống phố dịu dàng tinh khôi gọi tháng tư về


Hà Nội những ngày cận tháng 4, sắc trắng tinh khôi của hoa loa kèn thấp thoáng trên những con phố chào đón mùa Hạ sắp tới.

Đến hẹn lại lên, một loài hoa đặc trưng được nhiều người yêu thích, đó là hoa loa kèn. Những đóa hoa loa kèn không chỉ xuất hiện trong các cửa hàng hoa mà đang theo chân các gánh hàng rong đi khắp các con đường vào từng ngõ nhỏ để làm đẹp cho phố phường Thủ đô.

Loa kèn từ lâu được người dân Hà Nội ví như là sứ giả của tháng Tư. Bởi chỉ khi tháng Tư về, khi mùa bắt đầu điểm những sợi nắng hạ đầu tiên, loa kèn mới dịu dàng bừng nở. Thật khó có thể rời mắt khi ta bắt gặp những chiếc xe đạp chở đầy hoa loa kèn sau yên. Loài hoa trắng tinh khôi này luôn có một sức hút khó cưỡng. Người yêu hoa chính vì lẽ đó mà khi mua luôn chọn cả bó để cắm cả lọ to trong phòng khách hay phòng làm việc.

Đi khắp các con phố Hà Nội như: Thụy Khuê, Phan Đình Phùng, Láng Hạ, Thanh Niên, Giảng Võ… vào thời điểm này, không khó để bắt gặp những chiếc xe đạp chở đầy hoa loa kèn đầu mùa, tràn đầy sức sống.
Hoa loa kèn còn có tên gọi khác là hoa bách hợp, hoa huệ tây. Đây vốn là loài hoa đặc trưng của Hà Nội được nhiều người ưa thích. Đến mùa hoa nở, chúng tỏa mùi hương dễ chịu, không nồng mà rất nhẹ nhàng, mang đến cho mọi người vẻ khoan khoái, dễ chịu.
Ở Hà Nội, loa kèn thường được trồng ở Tây Tựu, Quảng Bá, Nhật Tân… Theo những người bán hoa, thời điểm này, loa kèn chủ yếu là giống “kèn ta”: bông nhỏ và ngắn nhưng khi nở, cánh hoa lại chuyển sang màu trắng muốt, toả hương thơm dịu dàng.
Đâu đâu trên những tuyến phố Hà Nội, dù có vội vã đến mấy cũng có người dừng lại bên những gánh hoa, chăm chú lựa chọn những nhành hoa ưng ý nhất đem về.
Đến mùa hoa nở, chúng sẽ tỏa mùi hương dễ chịu, không nồng mà rất nhẹ nhàng, mang đến cho mọi người vẻ khoan khoái, dễ chịu.
Một tiểu thương cho biết: “Năm nay, giá hoa loa kèn đầu vụ rẻ hơn so với nhiều năm trước. Hiện tại, giá hoa loa kèn chỉ giá 50.000 đồng một bó gồm 10 bông”.

Loa kèn không phải giống hoa khó trồng, khó chăm sóc nhưng để hoa được đẹp và tươi, người bán phải tưới hoa cho đẫm nước.

Nhiều bạn trẻ không bỏ lỡ cơ hội lưu lại khoảnh khắc nên thơ của Thủ đô trong mùa loa kèn.
Để chơi được lâu, người mua nên chọn những bông hoa còn chớm nụ, chưa hoàn toàn nở hết. Những cành hoa được chọn cũng nên có từ 3-5 bông, không nên chọn cành hoa có từ 6-8 bông hay nhiều hơn. Vì cành hoa như vậy sẽ rất dễ bị rũ bông xuống, làm cho cây gẫy cành mất dáng.
Nét đẹp dịu dàng của người con gái Hà Thành bên bó hoa loa kèn trắng tinh khôi trên tuyến phố Phan Đình Phùng.
Thời điểm này trên khắp các con đường của Hà Nội đã tràn ngập sắc trắng mộc mạc, tinh khôi của loài hoa Loa kèn.

Khi nắng đã vàng ươm như mật ong chảy dài khắp mọi ngõ ngách phố phường, loa kèn lại dịu dàng tỏa sắc đưa hương trong bóng dáng thấp thoáng của những thiếu nữ Hà thành trong tà áo dài thướt tha dạo phố. Chỉ cần nhìn hình ảnh ấy, những người yêu mảnh đất này càng luyến thương hơn sắc hoa bình dị đó. Dư âm về những khoảnh khắc dịu dàng của loài hoa loa kèn xuống phố còn vương vấn mãi…

Du thuyền 5 sao Hạ Long