Hoàng hôn trên sa mạc Dubai

  • Home
  • Hoàng hôn trên sa mạc Dubai
Hoàng hôn trên sa mạc Dubai

Hoàng hôn trên sa mạc Dubai


Du khách đến Dubai không thể bỏ qua hành trình ngắm hoàng hôn, đi xe tốc độ cao trên cát, cưỡi lạc đà và trải nghiệm nhiều dịch vụ chỉ có ở sa mạc.

Khu bảo tồn sa mạc Dubai có diện tích 225 km2, chiếm 5% tổng diện tích của thành phố. Nơi đây hàng năm thu hút nhiều khách du lịch đến khám phá, trải nghiệm các dịch vụ đặc trưng của vùng đất của gió và cát. Sa mạc được quản lý chặt, không cho phép khách vào tự do mà phải thông qua các công ty dịch vụ lữ hành được cấp phép.

Xưa kia nơi đây chủ yếu chăn nuôi lạc đà, nay đã trở thành ngôi nhà chung của nhiều loài động thực vật được bảo vệ như linh dương Ảrập, nhiều loài chim lạ, mèo cát chỉ bắt gặp trong đêm, rắn đuôi chuông.

Hành trình lái xe xuyên các cồn cát trên sa mạc là một trải nghiệm nên thử khi đến đây. Khi lên xe, du khách được đảm bảo an toàn bởi lái xe có chứng nhận, hiểu rõ địa hình. Ôtô sử dụng là loại Land Cruiser hai cầu, được thiết kế riêng, bánh xe được xả bớt hơi để tạo độ nhún và đảm bảo an toàn.

Xe chạy với tốc độ chỉ khoảng 30 km/h, nhưng trên địa hình không bằng phẳng nên du khách có thể trải qua đủ cảm giác hồi hộp, căng thẳng, có lúc “tim như nhảy khỏi lồng ngực”. Sau khoảng 40 phút, xe đưa du khách đến một thung lũng nhỏ để tập kết. Đây là nơi lý tưởng để ngắm mặt trời lặn.

Chuyến đi là hoạt động mạo hiểm nên trẻ em dưới 3 tuổi, phụ nữ mang thai, người lớn tuổi và đặc biệt là người có vấn đề về lưng không nên tham gia. Hành trình có thể bắt đầu từ 9h sáng hoặc 16h. Giá từ 1,8 triệu đến 6 triệu cho các hạng từ bình dân tới VIP, ở lại qua đêm hoặc không.

Hơn 18h mặt trời bắt đầu lặn. Đây là thời khắc đẹp nhất, nhiệt độ trên sa mạc cũng giảm dần. Khách du lịch nên tận dụng thời điểm này để chụp những bức ảnh đẹp với mặt trời vàng rực.

Dịch vụ cưỡi lạc đà đi trên sa mạc nằm trong gói tour, tuy nhiên thời gian bị hạn chế bởi lượng khách đông nên nhiều người không thể trải nghiệm. Ngoài ra du khách có thể chơi trượt cát, xem huấn luyện chim ưng.

Trên sa mạc có nhiều điểm cắm trại lớn nhỏ nhưng chỉ những điểm cố định mới có những dịch vụ đi kèm như nước, nhà vệ sinh và điện. Với hành trình ngắm hoàng hôn và ở qua đêm, khách du lịch có thêm dịch vụ ăn uống. Những đầu bếp địa phương nướng thịt dưới bóng cây chà là lúc chập tối.

Các món ăn đặc trưng ở đây là sườn cừu, bánh mì Naan Sangak, sữa chua, cơm chiên, nước sốt, thịt gà nướng củ quả. Đồ uống có thể tự chọn bia, rượu vang và được uống thoải mái.

Đến đây, không thể bỏ qua nghệ thuật vẽ henna. Họa sĩ chỉ mất chưa đầy một phút đã vẽ xong một hình hoạt trên cánh tay, loại mực pha có mùi thảo mộc, bền màu tới 10 ngày, khi khô có thể bóc ra.

Trong khi thưởng thức bữa tối, vũ công sẽ biểu diễn múa truyền thống tại sân khấu ngoài trời dưới trăng sao, tạo không khí vui vẻ và sôi động.

Quầy hàng lưu niệm tại chỗ giúp bạn có món quà phù hợp khi rời khỏi sa mạc.

Mở cửa đón khách du lịch sau 3 năm Covid-19, nơi đây mỗi ngày đón hàng trăm khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan.

Du thuyền 5 sao Hạ Long