Hứa hẹn “bùng nổ” du lịch kỳ nghỉ lễ

  • Home
  •  Hứa hẹn “bùng nổ” du lịch kỳ nghỉ lễ
 Hứa hẹn “bùng nổ” du lịch kỳ nghỉ lễ

 Hứa hẹn “bùng nổ” du lịch kỳ nghỉ lễ


Thời điểm cuối tháng 8 này, nhiều điểm đến du lịch tại Quảng Ninh vẫn đón lượng khách tương đối ổn định. Với lợi thế có sân bay, cảng biển, đường cao tốc kết nối xuyên suốt, thị trường khách du lịch của Quảng Ninh khá đa dạng, trong đó, thu hút lượng lớn khách đường bộ từ các địa phương khu vực phía Bắc.

Du khách trải nghiệm hoạt động cưỡi ngựa tại Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử.
Du khách trải nghiệm hoạt động cưỡi ngựa tại Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử (TP Uông Bí).

Anh Lê Minh Tuân (du khách Hà Nội) cho biết: Quảng Ninh là một trong những trung tâm du lịch nổi tiếng ở khu vực miền Bắc. Với giao thông thuận tiện, du khách dễ dàng di chuyển nhanh chóng đến các điểm du lịch của Quảng Ninh. Không chỉ có biển mà còn có rừng núi, du lịch biên giới… đa dạng, giúp du khách có nhiều lựa chọn phù hợp cho các kỳ nghỉ ngắn ngày như dịp 2/9 này.  

Được biết, các tour ngắn ngày khám phá thiên nhiên, trải nghiệm văn hóa miền núi, biên giới đặc trưng Quảng Ninh được nhiều du khách quan tâm. Theo các đơn vị lữ hành, dịp nghỉ lễ năm nay, du khách có xu hướng lựa chọn du lịch 2 ngày 1 đêm, ít tour 3 ngày 2 đêm.

Ông Phạm Duy Nghĩa, Giám đốc Công ty Lữ hành Vietfoot Travel cho biết, dù không kỳ vọng vào sự “bùng nổ” như ba tháng hè, nhưng dịp 2/9 vẫn là thời điểm có thể hút khách du lịch. Hiện tại, đơn vị đã nhận kín lịch dẫn đoàn đi du lịch dịp nghỉ lễ 2/9. Các điểm đến yêu thích của du khách trọng điểm vẫn là: Hạ Long, Móng Cái, Vân Đồn, Cô Tô, Uông Bí… Du khách cũng rất quan tâm lựa chọn nghỉ dưỡng biển ở TP Cẩm Phả hay khám phá văn hóa vùng Tiên Yên, Bình Liêu.

Bên cạnh đó, các chuyên gia du lịch cũng cảnh báo người dân nên chọn mua tour, sử dụng dịch vụ của đơn vị lữ hành uy tín, không nên ham giá rẻ mà “tiền mất tật mang”. Đặc biệt, du khách cần thận trọng khi đi du lịch tự túc, đặt mua các gói dịch vụ hoặc voucher giá rẻ được chào bán khá nhiều trên mạng xã hội, thậm chí đã có trường hợp bị lừa, khi đến nơi không được sử dụng dịch vụ đúng như tư vấn…

Hầu hết trong dịp nghỉ lễ này, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4-5 sao trên địa bàn tỉnh đều khai thác tối đa lợi thế của đơn vị như tổ chức tiệc tối trong dịp nghỉ lễ, xây dựng gói combo giảm giá phòng kèm giảm giá bữa ăn trong ngày. Đồng thời, tổ chức các sân chơi, chương trình trải nghiệm cho trẻ em. Như tại khách sạn Novotel Halong Bay, chương trình ưu đãi giảm giá phòng cho khách đoàn, khách lẻ với mức giảm 20%, kèm gói ẩm thực giảm 28%. Khách sạn Best Western Premier Sapphire Hạ Long đang áp dụng mức giá cho 1 đêm nghỉ và 1 suất tiệc buffet tối chỉ từ 1,499 triệu đồng/người áp dụng từ 2-4/9. Đến nay, lượng đặt phòng nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng trong tỉnh dịp nghỉ lễ Quốc khánh đã đạt từ 60-70%, nhiều du thuyền kín chỗ. Dự kiến, càng gần kỳ nghỉ lễ, lượng đặt sẽ càng tăng.

Nhân viên khách sạn Best Western Premier Sapphire Hạ Long chuẩn bị phòng ăn để đón khách.
Nhân viên khách sạn Best Western Premier Sapphire Hạ Long chuẩn bị phòng ăn để đón khách.

Nhiều hoạt động du lịch văn hóa đặc sắc sẽ được tổ chức nhằm thu hút du khách dịp nghỉ lễ 2/9. Tại TP Hạ Long có chương trình nghệ thuật “Điểm hẹn mùa thu”, các lễ hội âm nhạc có sự góp mặt của nghệ sĩ nổi tiếng, giải chạy “Chạm tay vào di sản”… Tại Khu di tích danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí) là các trải nghiệm văn hóa, chăm sóc sức khỏe gắn với đặc trưng mùa thu Yên Tử.

Đồng chí Nguyễn Huyền Anh, Phó Giám đốc Sở Du lịch, cho biết: Đợt nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày, tuy không quá dài nhưng cũng tạo ra cơ hội “vàng” cho ngành Du lịch Quảng Ninh. Toàn tỉnh có khoảng 12 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch để mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ và độc đáo. Bên cạnh các sự kiện được đầu tư, tổ chức kỹ lưỡng, Sở Du lịch phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương chỉ đạo các đơn vị liên quan, khu, điểm du lịch, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch.

Theo đó, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá các sản phẩm du lịch Quảng Ninh trên phương tiện truyền thông; thực hiện chỉnh trang, tổng vệ sinh, nâng cấp cơ sở vật chất, dịch vụ; bố trí lực lượng và điều kiện cần thiết khác phục vụ du khách. Bên cạnh đó, tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, sử dụng các chất phụ gia có nguy cơ gây độc hại tại các cơ sở phục vụ ăn uống; đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan, tại các khu, điểm tham quan du lịch bố trí thu gom rác thải, thực hiện các biện pháp hướng dẫn, nhắc nhở du khách tham gia bảo vệ môi trường.

Các đơn vị kiểm soát giá dịch vụ du lịch, yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch tuân thủ nghiêm quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; không để xảy ra tình trạng tuỳ tiện nâng giá, chèo kéo, ép khách, gây sốt giá, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, thương hiệu các điểm đến…

Du thuyền 5 sao Hạ Long