Khách quốc tế đến Việt Nam vượt cả năm 2022 sau 4 tháng

  • Home
  • Khách quốc tế đến Việt Nam vượt cả năm 2022 sau 4 tháng
Khách quốc tế đến Việt Nam vượt cả năm 2022 sau 4 tháng

Khách quốc tế đến Việt Nam vượt cả năm 2022 sau 4 tháng


Khách quốc tế đến Việt Nam trong 4 tháng đầu năm đã vượt cả năm 2022 cộng lại. Trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, các địa phương tiếp tục đón nhiều đoàn khách quốc tế đến khám phá, trải nghiệm cảnh đẹp Việt Nam.

Du khách châu Âu đến Việt Nam trong dịp 30-4 và 1-5 năm nay – Ảnh: B.C.

Ngày 30-4, hơn 1.000 khách Đức cập cảng Tiên Sa – Đà Nẵng trên tàu biển Azamara Quest để tiếp tục hải trình đến TP.HCM vào ngày 2 và 3-5. Đây là đoàn khách do Lữ hành Saigontourist phụ trách, sẽ tham gia các tour đặc sắc khám phá cung đường di sản miền Trung, tìm hiểu miền Tây sông nước và TP.HCM sôi động.

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, giám đốc tiếp thị và truyền thông Lữ hành Saigontourist, cho biết trong dịp lễ dài 5 ngày của Việt Nam, từ 29-4 đến 3-5, đơn vị liên tục đón 10 đoàn khách quốc tế đến Việt Nam bằng đường hàng không và tàu biển, mang theo hơn 5.000 du khách quốc tịch Đức, Pháp và các nước châu Á.

Trong đó, đường hàng không có 4 đoàn khách quốc tịch Pháp đều theo hành trình xuyên Việt kéo dài 10-15 ngày. Các du khách này sẽ tham gia hành trình tour hấp dẫn, điểm đến đặc sắc, phong phú các trải nghiệm thú vị mang đặc trưng riêng của từng vùng miền cùng dịch vụ chất lượng.

Ngoài ra, hôm 29-4, tàu biển Mein Schiff 5 cũng đã cập cảng Hạ Long, mang theo 3.000 khách Đức đến tham quan Hạ Long, Hải Phòng và Hà Nội trong ngày.

Du khách Philippines thích thú thăm quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM – Ảnh: HẢI KIM

Tại TP.HCM, đến Việt Nam du lịch trong dịp lễ 30-4 và 1-5, nhiều du khách đã may mắn được tham gia chương trình tham quan tìm hiểu công trình kiến trúc độc đáo trụ sở trụ sở HĐND và UBND TP.

Bà Trần Thị Bảo Thu, giám đốc tiếp thị và truyền thông Vietluxtour, cho biết trong các đoàn tham quan trụ sở HĐND và UBND TP do đơn vị tổ chức, có khá nhiều khách nước ngoài.

“Có đoàn khách Philippines chia sẻ cảm xúc rất vinh dự là những du khách nước ngoài đầu tiên tham quan bên trong kiến trúc này, thật hoành tráng và độc đáo. Kết hợp với nội dung thuyết minh của hướng dẫn viên đã mang đến cho du khách nhiều ấn tượng sống động, độc đáo về lịch sử – văn hóa Sài Gòn – TPHCM”, bà Thu cho biết.

Các công ty du lịch TP.HCM đều có chương trình tham quan đặc sắc trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay – Ảnh: HẢI KIM

Ông Nguyễn Minh Mẫn, giám đốc truyền thông – marketing Công ty TST Tourist, cũng tin các đoàn khách tham quan trụ sở HĐND và UBND TP do đơn vị này tổ chức đều hài lòng, thích thú, chương trình thí điểm có quy trình tổ chức tốt.

“Nhu cầu khách là rất lớn, trong đó có cả du khách trong nước, khách quốc tế vì vậy ban tổ chức cũng bố trí bàn nhận khách đăng ký bổ sung, tăng thêm cơ hội cho khách vào tham quan”, ông Mẫn nói.

Du thuyền 5 sao Hạ Long