Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh năm 2023

  • Home
  • Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh năm 2023
Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh năm 2023

Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh năm 2023


Tối 28/7, tại Quảng trường Sun Carnival (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2023. Đây là sự kiện thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2023).

Dự Liên hoan có đồng chí Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, Hội, Hiệp hội, doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng của Quảng Ninh và một số tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Điện Biên, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Bắc Kạn…

Các đại biểu bấm nút khai mạc Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2023.

Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày từ 28-30/7, với quy mô 200 gian hàng của các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia.

Tiếp nối thành công từ các Liên hoan ẩm thực trước, Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2023 có quy mô lớn nhất từng được tổ chức, trở thành ngày hội tôn vinh các giá trị văn hoá, ẩm thực đặc sắc của Quảng Ninh với bạn bè, du khách.

Đồng chí Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam trao giải đặc biệt của Liên hoan cho đơn vị xuất sắc là Đại học Hạ Long (Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh). 

Thông qua các hoạt động như thi gian hàng, thuyết trình giới thiệu về ẩm thực, đặc sản vùng miền, bày bán các sản phẩm OCOP nổi tiếng, Liên hoan ẩm thực đã giới thiệu tới người dân và du khách những nét đặc sắc của du lịch Quảng Ninh, tiềm năng du lịch ẩm thực và hướng tới nâng tầm, làm mới các sản phẩm ẩm thực của tỉnh. Đồng thời, tạo cơ hội cho các địa phương, doanh nghiệp giao lưu học hỏi kinh nghiệm phát triển ẩm thực, nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả kinh doanh du lịch.

Trong khuôn khổ Liên hoan còn có các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật truyền thống của các dân tộc Tày, Dao, Sán Chỉ; trò chơi dân gian; biểu diễn pha chế cocktail, chế biến ẩm thực từ các nghệ sỹ, nghệ nhân, chuyên gia văn hóa và ẩm thực ở trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu tham quan gian ẩm thực của huyện Bình Liêu và xem các nghệ nhân chế biến món phở xào Đồng Văn. 

Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh được kỳ vọng sẽ trở thành thương hiệu của du lịch Quảng Ninh, không ngừng khai thác tối đa các giá trị ẩm thực để phát triển sản phẩm du lịch đêm, sản phẩm du lịch bốn mùa của Quảng Ninh.

Một số hình ảnh đặc sắc tại Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2023:

Các tiết mục văn nghệ khai mạc đặc sắc tại Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2023.
Biểu diễn pha chế cocktail.
Người dân và du khách hào hứng tham gia nhảy sạp.
Các gian hàng ẩm thực đã chế biến sẵn các món ăn hấp dẫn, là đặc sản vùng miền phục vụ du khách thưởng thức tại Liên hoan. 
Nhân viên tại gian hàng ẩm thực Khu Du lịch Quảng Ninh Gate (TX Đông Triều) giới thiệu cho khách nước ngoài về món bánh đúc lạc truyền thống. 
Du khách tìm hiểu về sản phẩm OCOP Trà hoa vàng của huyện Ba Chẽ.
Thơm dẻo món xôi ngũ sắc ăn cùng măng luộc tại gian hàng ẩm thực tỉnh Điện Biên.
Gian hàng ẩm thực Nam Bộ thu hút đông đảo du khách.
Rất nhiều người dân, du khách livestream trên mạng xã hội để giới thiệu tới bạn bè về văn hóa ẩm thực các địa phương tại Liên hoan. 
Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2023 đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến tham gia vui chơi, mua sắm, thưởng thức ẩm thực.

Du thuyền 5 sao Hạ Long