Khám phá 10 địa điểm cấm tuyệt đối du khách

  • Home
  • Khám phá 10 địa điểm cấm tuyệt đối du khách
Khám phá 10 địa điểm cấm tuyệt đối du khách

Khám phá 10 địa điểm cấm tuyệt đối du khách


Khách du lịch không được phép tới đây dù chúng rất nổi tiếng và kích thích sự tò mò của công chúng.

Đảo rắn, Brazil


Ilha da Queimada Grande của Brazil được mệnh danh là đảo Rắn, là nơi sinh sống của một trong những loài rắn nguy hiểm nhất thế giới với mật độ dày đặc. Nọc độc của rắn lục đầu vàng độc đến mức làm tan chảy thịt người xung quanh vết cắn. Vì lý do an toàn, chính phủ Brazil không cho phép du khách đến thăm và nhóm các nhà khoa học phải có bác sĩ trong bất kỳ chuyến thăm nghiên cứu nào.

Vùng đệm Liên Hợp Quốc, đảo Síp


Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ xâm chiếm đảo Síp vào năm 1974, gây ra cuộc chiến tranh giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Khi cuộc giao tranh kết thúc bằng một lệnh ngừng bắn, Liên Hợp Quốc nắm quyền kiểm soát “vùng đệm” đất trống ở thủ đô Nicosia của quốc gia này. Ở đó, những bức tường ngăn cách cộng đồng Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Bắc với cộng đồng Hy Lạp ở phía Nam. Đằng sau những bức tường là những ngôi nhà và công ty bỏ hoang.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, Trung Quốc


Những người nông dân đã phát hiện ra ngôi mộ vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc là Tần Thủy Hoàng vào năm 1974 và kể từ đó các nhà khảo cổ đã tìm thấy khoảng 2.000 tượng binh sĩ đất sét, đồng thời ước tính có 8.000 bức tượng binh lính khác vẫn chưa được phát hiện. Chính phủ Trung Quốc đã cấm các nhà khảo cổ chạm vào ngôi mộ trung tâm có thi hài của Tần Thủy Hoàng. Quyết định này một phần là để tôn trọng người đã mất, nhưng cũng vì sợ rằng công nghệ hiện tại không đủ khả năng để khai quật mà không làm hư hại các cổ vật.

Chernobyl, Ukraina


Vào ngày 26/4/1986, một vụ nổ gần Chernobyl, Ukraine (lúc đó thuộc Liên Xô) đã trở thành vụ tai nạn hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử. Mặc dù không thể thống kê chính xác số người chết do phóng xạ, nhưng các chuyên gia ước tính khoảng 9.000 đến 1 triệu người chết vì ung thư do phóng xạ. Hơn 30 năm kể từ thảm họa, các dự án dọn dẹp vẫn đang được tiến hành và khu vực này có thể sẽ không thể ở được trong ít nhất 20.000 năm nữa.

Khu vực 51, Nevada


Chính phủ Mỹ không thừa nhận Khu vực 51 tồn tại cho đến khi các tài liệu được công bố vào năm 2013 đề cập đến căn cứ quân sự Nevada. Các quan chức vẫn chưa tiết lộ loại nghiên cứu nào đang diễn ra, mặc dù những người theo thuyết âm mưu cho rằng hoạt động của người ngoài hành tinh đã được nghiên cứu ở đó. Bạn có thể xem toàn cảnh địa điểm trên Google Maps, nhưng sa mạc trải dài khiến bất kỳ ai cũng khó lẻn vào đây và an ninh được thắt chặt.

Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ


Bộ lạc Sentinelese ở đảo Bắc Sentinel được cho là đã sinh sống tại đây trong suốt 60.000 năm và đây là một trong những cộng đồng cuối cùng trên thế giới vẫn hoàn toàn biệt lập với xã hội hiện đại bên ngoài. Năm 2006, thuyền của 2 ngư dân trôi dạt vào vùng nước nông của Đảo Bắc Sentinel và người Sentinelese đã giết chết 2 người này. Kể từ đó đã có những báo cáo khác về việc bộ lạc bắn tên vào những chiếc trực thăng bay ngang qua… Bởi sự nguy hiểm và vì cơ thể người Sentinelese thiếu hệ miễn dịch, không có sức đề kháng nên việc tiếp xúc với người bên ngoài có thể gây ra bệnh tật cho họ, vì vậy chính phủ Ấn Độ đã không cho phép du khách tiếp cận vùng đất của bộ lạc này.

Văn khố của thành phố Vatican


Nằm trong khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt của Vatican là những kệ sách dài chứa các tài liệu liên quan đến Giáo hội Công giáo, có niên đại từ thế kỷ thứ 8. Kho lưu trữ được mở cho các nhà nghiên cứu vào năm 1881, nhưng không dễ để vào bên trong. Các nhà nghiên cứu đăng ký quyền truy cập chỉ có thể có thể tới đây trong tối đa 3 tháng và không quá 60 học giả được phép tiến vào cùng một lúc.

Pháo đài Knox, Kentucky


Các kho tiền ở Fort Knox, nơi chứa hầu hết vàng dự trữ của Mỹ là nơi được bảo vệ nghiêm ngặt nhất trên hành tinh. Không một người nào bên ngoài có thể vào được kho tiền và các nhân viện có quyền vào khu vực này đều phải kết hợp với nhau thông qua những mật mã bí mật.

Hầm hạt giống Svalbard


Nằm sâu trong một ngọn núi giữa Na Uy và Bắc Cực, hầm hạt giống Svalbard chứa một bộ sưu tập hạt giống khổng lồ trong một khoang lớn được thiết kế để chống chọi với thiên tai. Nếu một thảm họa lớn xảy ra, 890.000 mẫu hạt giống từ hầu hết các quốc gia trên thế giới được bảo quản an toàn sẽ giúp duy trì tự nhiên. Kho hạt chỉ mở cửa vài lần trong năm và một số lượng hạn chế người gửi hạt giống được phép vào bên trong để chuyển hạt giống lên kệ.

Hang động Lascaux, Pháp


Những bức tranh thời tiền sử trong hang động Lascaux được tìm thấy vào năm 1940 khiến nó trở thành một địa điểm du lịch rất hấp dẫn sau Thế chiến II. Tuy nhiên, khí carbon monoxide từ hơi thở của du khách bắt đầu làm hỏng các bức tranh trong hang động, hiện được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO. Vậy nên hang đã đóng cửa không cho du khách tham quan từ năm 1963. Chỉ các nhà nghiên cứu mới được phép vào trong hang động gốc, còn khách tham quan sẽ chỉ có thể chiêm ngưỡng bản sao của những bức tranh này.

Du thuyền 5 sao Hạ Long