Khám phá hồ ‘đẹp như một nàng tiên’ bên dãy Alps

  • Home
  • Khám phá hồ ‘đẹp như một nàng tiên’ bên dãy Alps
Khám phá hồ ‘đẹp như một nàng tiên’ bên dãy Alps

Khám phá hồ ‘đẹp như một nàng tiên’ bên dãy Alps


Hồ Carezza bên dãy Alps vào đầu tháng 7 được lữ khách Trịnh Nam Thái ví “như một nàng tiên” với nước xanh trong như ngọc, lung linh phản chiếu bầu trời và cảnh vật xung quanh.

Dãy núi Dolomites nằm ở đông bắc Italy, thuộc các tỉnh Nam Tirol và Trentino, một phần của dãy Alps nổi tiếng. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và yên bình, được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2009.

Độc giả Trịnh Nam Thái, cùng gia đình đến đây vào đầu tháng 7, cho biết vùng Dolomites có những ngôi làng đẹp, những con đường mòn xuyên các rặng núi và đặc biệt là hồ Carezza xanh ngắt.

Hồ Carezza (hay Karersee trong tiếng Đức) là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Dolomites, được mệnh danh một trong những hồ nước tự nhiên trên cao đẹp nhất ở Italy.

Nằm ở độ cao hơn 1.500 m so với mực nước biển, hồ lúc nào cũng nổi bật với màu ngọc lục bảo, được bao quanh bởi những cây vân sam và ôm trọn bởi dãy núi Dolomites cao phía sau.

Hồ nước ngọt Carezza đẹp “như một nàng tiên”. Du khách được chiêm ngưỡng một tấm gương phản chiếu cả bầu trời, nhưng ở một vài góc độ khác lại thấy tận đáy hồ, nơi có độ sâu 22 m.

Những người quanh vùng cho biết hồ đặc biệt đẹp vào mùa thu khi nước hồ trong suốt, cảnh quan xung quanh chuyển màu vàng, đỏ và cam rực rỡ. Mùa thu cũng đem đến không khí mát mẻ, trong lành. Còn mùa hè, nước hồ sẽ đầy và lung linh trong ánh nắng phản chiếu bầu trời, cảnh vật. Hồ được đánh giá không bao giờ cạn nhờ nguồn nước ngầm từ đỉnh núi.

Hình ảnh hồ lúc giữa trưa. Đây cũng là thời điểm dễ nhìn thấy đáy hồ nhất.
“Đây là hồ nước yêu thích của nhiếp ảnh gia trên thế giới, nơi cho ra đời những tác phẩm đẹp”, anh Thái cho hay.

Theo anh Thái, lái xe đến hồ Carezza khá thuận tiện. Có một bãi xe ở phía đối diện đường dẫn vào hồ, nên không phải đi bộ dài. Khu vực để xe có giá 1 euro mỗi giờ và miễn phí 15 phút đầu tiên. Nếu không có xe ôtô, nhiều tuyến buýt có thể đưa du khách đến làng. Tuyến buýt phổ biến nhất là từ Vigo di Fassa, xe buýt số 180 mất 30 phút. Từ bến xe buýt Bolzano, cũng là tuyến xe buýt 180, mất khoảng 55 phút để đến hồ Carezza.

Có một con đường bộ đi vòng quanh hồ, mất khoảng 20 phút để hoàn thành. Cũng có nhiều tuyến đường đi bộ dài hơn để đưa bạn đến chân dãy Dolomites, như tuyến bộ đường dài ở Lago di Carezza là đường mòn Herrensteig lịch sử từ Nova Levante (còn gọi là Welschnofen) đến bờ hồ. Tuyến này dài 9 km, dành cho ai thích đi bộ, mất khoảng ba giờ để hoàn thành.

Ở hồ, nhiều người đi du lịch thường đưa trẻ em đến dạo chơi, cũng như mang theo thú cưng hay đạp xe ngắm cảnh.

Phần lớn các khách sạn ở cạnh hồ đắt, khoảng 200 euro trở lên, nhưng các khách sạn ở cách hồ tầm 20 km thì lại có giá rẻ hơn một nửa, còn khoảng 80 euro, không gian rộng, thoáng đãng. “Nếu bạn không có yêu cầu cao, cũng còn nhiều khách sạn rẻ hơn”, Thái nói thêm.

Trong ảnh là khách sạn Pietralba cách hồ 26 km, cạnh nhà thờ và có góc nhìn ra một phần của dãy Dolomites.

Một góc của khách sạn Pietralba, nơi có thể ngắm được mặt trời lặn sau dãy Dolomites. Bên cạnh nơi này là một nhà hàng có không gian rộng và đẹp.
Hoàng hôn nhìn từ khách sạn ra ngôi làng Nova Ponente và một phần dãy núi Dolomites.

Du thuyền 5 sao Hạ Long