Khám phá loạt địa điểm check-in nổi tiếng đẹp lung linh ở Bắc Ninh

  • Home
  • Khám phá loạt địa điểm check-in nổi tiếng đẹp lung linh ở Bắc Ninh
Khám phá loạt địa điểm check-in nổi tiếng đẹp lung linh ở Bắc Ninh

Khám phá loạt địa điểm check-in nổi tiếng đẹp lung linh ở Bắc Ninh


Nằm ngay gần Hà Bội, Bắc Ninh là tọa độ vi vu nổi bật trong các điểm du lịch phía Bắc với nhiều công trình kiến trúc cổ, đình chùa và làng nghề truyền thống.

Làng tranh Đông Hồ

Thuộc xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, làng tranh Đông Hồ là làng nghề cổ truyền đã được đề cử và công nhân là di sản phi vật thể.

Ảnh: Tripzone

Đến đây du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những bức tranh sinh động hay những kiệt tác lâu đời của các nghệ nhân nổi tiếng, mà còn được tìm hiểu về quy trình làm tranh, tận mắt chứng kiến những người nghệ nhân vẽ tranh.

Ảnh: Ivivu
Ảnh: Lovetravel

Chùa Phật Tích

Chùa Phật Tích còn có tên gọi khác là chùa Vạn Phúc. Đây là một ngôi chùa nằm ở mạn sườn phía Nam của núi Phật Tích. Ngôi chùa chỉ cách Hà Nội khoảng 20km về phía đông. Và cũng là một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời trên địa bàn tỉnh. Nét đặc trưng ở đây là lối kiến trúc mang đậm dấu ấn thời Lý. Đặc biệt, trong chùa có tượng đức Phật bằng đá thời nhà Lý lớn nhất Việt Nam.

Ảnh: @minn.ngocc

Ngôi chùa có những công trình nổi tiếng hết sức hoành tráng và hùng vĩ. Không chỉ có bức tượng Phật A Di Đà cao 27m nằm trên đỉnh núi, Tháp Quang Phổ đậm dấu ấn lịch sử. Nơi đây còn nhiều sảnh thờ đầy nét cổ kính và rất yên bình. Hứa hẹn, đây là nơi du lịch tâm linh mà rất nhiều người yêu thích và không thể bỏ qua khi đến Bắc Ninh.

Làng gốm Phù Lãng

Thêm một làng nghề truyền thống tại Bắc Ninh nổi tiếng là Làng gốm Phù Lãng, nằm tại huyện Quế Võ, nằm cạnh bờ sông Cầu. Nếu là một người yêu nghệ thuật và yêu thích những góc check-in độc đáo, thì đây sẽ là địa điểm du lịch Bắc Ninh du khách không thể bỏ qua.

Ảnh: Gomphulang

Làng gốm Phù Lãng được hình thành từ khoảng thời nhà Trần. Sau đó, làng gốm được bảo tồn và lưu giữ cho đến tận ngày nay. Du khách tới làng gốm sẽ được tìm hiểu quy trình sản xuất ra các sản phẩm gốm sứ như chậu cảnh, chén đĩa, nồi,…

Chùa Bút Tháp

Chùa Bút Tháp còn có tên gọi là Ninh Phúc Tự, chùa Nhạn Tháp, Hoàng Cung Tự. Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km về hướng Đông, ngôi chùa tọa lạc bên sông Đuống tại thôn Bút Tháp – xã Đình Tổ – huyện Thuận Thành – tỉnh Bắc Ninh.

Ảnh: @subicao

Đây là một công trình Phật giáo có tuổi đời gần 800 năm vô cùng nổi tiếng bởi lối kiến trúc đặc sắc. Đồng thời cũng là một trong những ngôi chùa cổ từ thời vua Trần có kiến trúc hoàn chỉnh nhất còn tồn tại ở Việt Nam.

Ảnh: Thuongdinh97

Đồng cỏ lau trắng

Nếu muốn được hoà mình với thiên nhiên, du khách có thể ghé thăm đồng cỏ lau tại khu công nghiệp VSIP. Đây là cánh đồng lau tự nhiên không hề có bất kỳ sự can thiệp nào của con người với diện tích rộng và thoáng mát.

Ảnh: vivubacninh

Cánh đồng lau với vẻ đẹp nguyên sơ chắc chắn sẽ mang đến một background đẹp lung linh. Dù là ngày thường hay cuối tuần thì nơi này vẫn thu hút được nhiều bạn trẻ đến trải nghiệm và chụp hình lưu giữ kỷ niệm.

Du thuyền 5 sao Hạ Long