Khám phá tàu du hành đưa hành khách đến tầng bình lưu, chiêm ngưỡng đường cong của Trái đất

  • Home
  • Khám phá tàu du hành đưa hành khách đến tầng bình lưu, chiêm ngưỡng đường cong của Trái đất
Khám phá tàu du hành đưa hành khách đến tầng bình lưu, chiêm ngưỡng đường cong của Trái đất

Khám phá tàu du hành đưa hành khách đến tầng bình lưu, chiêm ngưỡng đường cong của Trái đất


Đây được coi là bước ngoạt mới trong ngành dịch vụ du lịch nhằm đưa đón các nhóm khách nhỏ đi 25km vào tầng bình lưu, chiêm ngưỡng độ cong của Trái đất.

Được thành lập vào năm 2016, công ty Zephalto thuộc sở hữu của kỹ sư hàng không Vincent Farret d’Astiès mới đây đã cho ra mắt con tàu Céleste – “Viên nang không gian sang trọng” đưa du khách khám phá Trái đất. Cụ thể, con tàu này sẽ được điều khiển bởi 2 phi công, có thể chở tối đa 6 khách và mỗi hành trình sẽ có thời gian bay là 90 phút để di chuyển lên độ cao hành trình, 3 giờ ở độ cao hành trình và 90 phút trở lại.

Con tàu này sẽ đạt độ cao 25km so với Trái đất (cao hơn khoảng 15km so với máy bay thương mại) cho phép du khách nhìn thấy độ cong hành tinh của chúng ta. Thiết kế quan trọng nhất của “viên nang” này là các cửa sổ lớn hình con mắt để du khách có tầm nhìn cụ thể nhất về Trái đất, mặt trời và các vì sao. Céleste sẽ được các phi công điều khiển nhẹ nhàng, cho phép khách ngồi bất cứ vị trí nào trên tàu cũng có thể ngắm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp.

Nội thất của con tàu cũng rất được chú trọng với thảm, ghế bọc nệm, sofa màu sắc hài hòa, mang đếm cảm giác thoải mái và thư giãn trong suốt chuyến đi. Tùy thuộc vào quy mô của nhóm du khách, cabin chính được chia thành các “kén” nhỏ hơn để tăng thêm sự riêng tư nhưng có thể mở ra để tạo không gian chung cho các gia đình và các nhóm lớn hơn.

Trên tàu, du khách cũng có thể tận hưởng một số trải nghiệm phù hợp, một trong số đó là trải nghiệm ăn uống được gắn sao Michelin do một nhóm đầu bếp nổi tiếng người Pháp phụ trách. Du khách cũng có thể đăng thông tin chi tiết, ảnh và video về chuyến đi lên mạng xã hội theo thời gian thực vì Céleste sẽ có Wi-Fi tốc độ cao.

Mặc dù có rất nhiều điều đáng khen ngợi về tầm nhìn và thiết kế của dự án, nhưng một khía cạnh khác của Céleste thực sự mang tính cách mạng là cam kết vững chắc của Zephalto nhằm đảm bảo các chuyến đi trên tàu thân thiện với môi trường nhất có thể. Theo nhóm nghiên cứu, dự kiến ​​một chuyến đi trên tàu Céleste sẽ chỉ thải ra môi trường khoảng 60 pound CO2 (khoảng 27,2kg). Ngược lại, bay trên một chiếc máy bay thương mại từ London đến New York thải ra gần 990kg CO2/hành khách.

Dự án dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2024 sau 7 năm nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm an toàn kỹ lưỡng. Với mỗi chuyến đi ngắm nhìn đường con của Trái đất này, du khách cần chi trả khoảng 130.000 đô la Mỹ (khoảng 3 tỉ 1 VNĐ).

Du thuyền 5 sao Hạ Long