Khám phá vẻ đẹp ngỡ không có trên trần gian của công viên quốc gia Bryce Canyon (Mỹ)

  • Home
  • Khám phá vẻ đẹp ngỡ không có trên trần gian của công viên quốc gia Bryce Canyon (Mỹ)
Khám phá vẻ đẹp ngỡ không có trên trần gian của công viên quốc gia Bryce Canyon (Mỹ)

Khám phá vẻ đẹp ngỡ không có trên trần gian của công viên quốc gia Bryce Canyon (Mỹ)


Trong hàng triệu năm, sự xói mòn đã tạo nên những núi đá có hình thù kì lạ đẹp đến ngỡ ngàng nằm trong công viên quốc gia Bryce Canyon ở Mỹ.

Hẻm núi Bryce tuyệt đẹp nằm ở miền nam Utah (Mỹ), một xứ sở thần tiên bằng đá đỏ được tạo ra bởi gió, nước và tuyết. Có lẽ không nơi nào lực xói mòn tự nhiên rõ ràng hơn ở Bryce Canyon. Vùng đất hoang vu với những ngọn núi đá có hình dáng kì lạ thu hút 2,7 triệu du khách mỗi năm. Nhiều người đi xuống những con đường mòn để có cái nhìn cận cảnh về những bức tường có rãnh và những đỉnh núi được tạo hóa điêu khắc một cách tỉ mỉ.

Trong hàng triệu năm, sự xói mòn của nước đã tạo nên những núi đá kì vĩ. Vào mùa đông, khi những núi đã ở trạng thái đóng băng, hình thành vết nứt, nước đã len lỏi vào những vết nứt này tạo ra sự xói mòn từ bên trong. Vào mùa hè, nước mưa ăn sâu vào lớp đá vôi mềm và chảy qua các rãnh sâu. Quá trình này lặp lại trong nhiều năm và tạo ra sự xói mòn ngoạn mục.

Theo truyền thuyết, các khối đá hoodoo của hẻm núi được tạo ra bởi tên lừa đảo già Coyote, kẻ đã biến To-when-an-ung-wa (“Người trong truyền thuyết”) háu ăn thành đá.

Cho đến nay, hoạt động phổ biến nhất của công viên là đi bộ toàn bộ hoặc một phần Đường mòn Rim dài khoảng 17,7km giữa Fairyland Point và Bryce Point. Nếu muốn có tầm nhìn toàn cảnh về toàn bộ khối đá, du khách có thể đi đến đường mòn từ một số địa điểm dọc theo vành đai, bao gồm Sunrise Point và Sunset Point hay Bryce Canyon Lodge.

Cách dễ dàng nhất để đi xuống hẻm núi là Đường mòn Queen”s Garden, một tuyến đường dài khoảng 4,5km bắt đầu từ Sunrise Point. Các khu cắm trại ở dọc theo con đường mòn này cho phép du khách có những chuyến đi dài ngày, khám phá những địa điểm đẹp nhất của Bryce.

Du thuyền 5 sao Hạ Long