Kỳ lạ ngôi làng Thụy Sĩ cấm du khách chụp ảnh vì cảnh quá đẹp

  • Home
  • Kỳ lạ ngôi làng Thụy Sĩ cấm du khách chụp ảnh vì cảnh quá đẹp
Kỳ lạ ngôi làng Thụy Sĩ cấm du khách chụp ảnh vì cảnh quá đẹp

Kỳ lạ ngôi làng Thụy Sĩ cấm du khách chụp ảnh vì cảnh quá đẹp


Một ngôi làng đẹp như tranh vẽ ở Thụy Sĩ đã cấm du khách chụp ảnh, nhằm đảm bảo sự riêng tư của khách du lịch khỏi các phương tiện truyền thông xã hội.

Nằm trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ, gần khu nghỉ mát nổi tiếng St. Moritz, Bergün (hay Bravuogn) là một trong những ngôi làng trên núi đẹp nhất ở châu Âu. Dù vậy, trên thực tế, những bức ảnh chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã được chỉnh sửa đẹp quá mức có thể khiến mọi người cảm thấy nhàm chán và không còn muốn đến đây tham quan. Vì vậy chính quyền địa phương đã cấm du khách chụp ảnh.

Điều này nghe qua có vẻ giống như một trò đùa, nhưng nó thực sự đã trở thành một điều luật được thông qua bởi hội đồng làng và thị trưởng Bergün. Những du khách vi phạm sẽ bị phạt khoảng 5 euro (khoảng 125 nghìn đồng) tượng trưng và phải xóa toàn bộ số ảnh đã chụp được.

Theo một tuyên bố của cơ quan quản lý du lịch Bergün, thông báo này được đưa ra sau khi một nghiên cứu về sự ảnh hưởng của công nghệ đến trải nghiệm du lịch. Một cuộc khảo sát, trên 1.037 người Mỹ trưởng thành của trang Wyndham Vacation Rentals cho thấy gần một nửa (49%) số người được hỏi cho biết phương tiện truyền thông xã hội đã ảnh hưởng tiêu cực đến chuyến du lịch của họ.

“Bergün sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu mọi người trực tiếp đến tham quan chứ không phải nhìn ngắm nó qua Internet”, thị trưởng Peter Nicolay cho biết.

Để thể hiện quyết tâm của mình, chính quyền Bergün cũng đã xóa tất cả hình ảnh về ngôi làng trên các trang mạng xã hội và trang thông tin chính thức của Bergün.

Tuy nhiên, giám đốc du lịch của làng, Marc-Andrea Barandun, cũng thừa nhận một phần lý do đưa ra lệnh cấm này là chiến thuật tiếp thị để quảng bá hình ảnh của ngôi làng. Nó trực tiếp kích thích vào trí tò mò và muốn được khám phá của con người. Họ tin rằng lượng khách đến với Bergün sẽ tăng gấp nhiều lần so với những năm trước.

Bergün là một ngôi làng thuộc vùng Albula, bang Graubunden. Đây là điểm du lịch rất nổi tiếng của Thụy Sĩ. Đặc biệt vào mỗi dịp mùa hè, Bravuogn là điểm đến quen thuộc của những du khách yêu thích đi bộ đường dài. Còn mùa đông, đây là địa điểm hấp dẫn cho du khách đến trượt tuyết.

Du thuyền 5 sao Hạ Long