Lại xuất hiện mây hình đĩa bay bao phủ ‘nóc nhà’ Đồng Nai

  • Home
  • Lại xuất hiện mây hình đĩa bay bao phủ ‘nóc nhà’ Đồng Nai
Lại xuất hiện mây hình đĩa bay bao phủ ‘nóc nhà’ Đồng Nai

Lại xuất hiện mây hình đĩa bay bao phủ ‘nóc nhà’ Đồng Nai


Núi Chứa Chan với độ cao 837m so với mực nước biển, là ngọn núi cao nhất tỉnh Đồng Nai và là ngọn núi cao thứ 2 ở Đông Nam Bộ, sau núi Bà Đen ở Tây Ninh. Núi Chứa Chan nằm giữa trung tâm huyện Xuân Lộc, nên rất nhiều người dân ở các xã xung quanh ngọn núi đều thấy hiện tượng thú vị này.

Hình ảnh “đĩa mây” trên núi Chứa Chan được người dân chụp lại sáng 13/5. Ảnh: N.X.L

“Lúc mới nhìn đám mây kỳ thú này, tôi liên tưởng giống đĩa bay trên đỉnh núi.”, chị Kim Ngân bán hàng ở huyện Xuân Lộc chia sẻ.

Được biết, trong khí tượng gọi những đám mây như trên là mây thấu kính, thường xuất hiện ở những ngọn núi. Trong điều kiện khí quyển thuận lợi, quá trình chuyển động của các luồng không khí chuyển động gặp núi sẽ tạo ra các sóng, các sóng này sẽ đẩy luồng khí ẩm lên đạt tới mức ngưng kết và kích thích việc hình thành những đám mây dạng thấu kính.

Một bạn trẻ đã nhanh chóng chụp lại cảnh đẹp trên đỉnh núi Chứa Chan vào sáng nay, 14/5. Ảnh: H.H

Ngọn núi cách TP.HCM khoảng 100 km, các bạn trẻ chọn nơi đây là điểm cắm trại mỗi dịp cuối tuần. Có thể chọn leo lên đỉnh núi theo đường mòn trạm thông tin SK11 với nhiều đoạn đường khá cheo leo với nhiều hốc đá lớn, rừng rậm, yêu cầu người khám phá phải có kinh nghiệm.

Đỉnh núi Chứa Chan với độ cao 837m, nơi các bạn trẻ thường cắm trại cuối tuần

Ngoài ra, du khách có thể đi theo hơn 400 bậc thang truyền thống để đến chùa Bửu Quang nằm ở lưng chừng núi. Sau khi tới chùa, sẽ phải đi bộ khoảng 30 phút nữa sẽ đến đỉnh núi.

Năm 2012, núi Chứa Chan được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia.

Du thuyền 5 sao Hạ Long