Lần đầu tổ chức đêm nhạc giao hưởng trên Vịnh Hạ Long

  • Home
  • Lần đầu tổ chức đêm nhạc giao hưởng trên Vịnh Hạ Long
Lần đầu tổ chức đêm nhạc giao hưởng trên Vịnh Hạ Long

Lần đầu tổ chức đêm nhạc giao hưởng trên Vịnh Hạ Long


Tối 22/12, lần đầu tiên đêm nhạc giao hưởng “Dreamy Voyage – Symphony of Heritage” (Hành trình mộng mơ – Giai điệu di sản) được nhạc trưởng Đồng Quang Vinh – người được mệnh danh là “sứ giả kết nối âm nhạc” biểu diễn trên Vịnh Hạ Long. Đêm nhạc thu hút khoảng 450 du khách đến trải nghiệm, thưởng thức.

Đêm nhạc diễn ra trong không gian hoàng hôn lãng mạn của Vịnh Hạ Long.
Đêm nhạc bắt đầu trong không gian hoàng hôn lãng mạn của Vịnh Hạ Long.

Dàn nhạc giao hưởng “Sức sống mới” gồm 25 nghệ sĩ tham gia trình diễn, kết hợp với nghệ sĩ múa ballet và ca sĩ opera.

Đêm nhạc bắt đầu trong không gian hoàng hôn lãng mạn của Vịnh Hạ Long, với bối cảnh cầu Bãi Cháy, những tòa nhà cao tầng đang lên đèn, mang đến những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn cho du khách.

Tiết mục ballet Hồ Thiên Nga.
Tiết mục ballet Hồ Thiên Nga.

Xuyên suốt đêm diễn, người yêu âm nhạc được thưởng thức trọn vẹn những bản nhạc giao hưởng bất hủ thế giới.

Các nghệ sĩ dẫn dắt khán giả đi qua những phần biểu diễn đa dạng từ nhạc giao hưởng đến trình diễn ballet, hát opera. Đặc biệt, tiết mục “Tiếng đàn Ta Lư”, “Hello Việt Nam”, “Bèo dạt mây trôi”, “Chiến khăn Piêu” được các nghệ sĩ kết hợp giữa dàn nhạc giao hưởng và các nhạc cụ dân tộc như đàn T’rưng, sáo trúc khiến khán giả vô cùng bất ngờ và ấn tượng.

Không gian thay đổi linh động mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho du khách.
Không gian thay đổi linh động mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho du khách.
Nghệ sĩ biểu diễn thăng hoa, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.
Nghệ sĩ biểu diễn thăng hoa giữa lòng Di sản.

Tiếp đó là những ca khúc nhạc phim kinh điển như “My heart will go on” (phim Titanic), “Mission Impossible” đưa khán giả phiêu du qua nhiều miền cảm xúc.

Đêm nhạc khép lại với không khí Giáng Sinh “Jingle Bell” và sâu lắng qua tác phẩm “Time to say goodbye” khiến khán giả vẫn còn nhiều tiếc nuối, vấn vương.  

Sự kết hợp giữa dàn nhạc giao hưởng và các nhạc cụ dân tộc mang đến những cảm xúc thăng hoa cho khán giả.
Sự kết hợp giữa dàn nhạc giao hưởng và các nhạc cụ dân tộc mang đến những cảm xúc thăng hoa cho khán giả.

Đồng Quang Vinh là nhạc trưởng trẻ tài năng thường xuyên được mời chỉ huy dàn dựng cho nhiều dàn nhạc hàng đầu ở Việt Nam, Trung Quốc và một số nước khác ở Đông Nam Á. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, anh có khả năng diễn tấu thuần thục nhiều loại nhạc cụ dân tộc và từng nhiều lần đại diện cho nước nhà biểu diễn trên nhiều sân khấu quốc tế lớn.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh chia sẻ: Du lịch và âm nhạc nói chung, nhạc giao hưởng nói riêng là một sự kết hợp hoàn hảo. Nhiều người vẫn nghĩ rằng giao hưởng là loại hình nhạc hàn lâm, thế nhưng khi tới với “Dreamy Voyage – Symphony of Heritage” trên du thuyền Ambassador, du khách sẽ dễ dàng nhận thấy âm hưởng nhạc Việt Nam thông qua ngôn ngữ giao hưởng và được làm mới đi một cách tài tình hơn, dễ nghe hơn. Đó là sự hòa trộn linh hoạt nhưng kỳ diệu vì vừa mang màu sắc Á Đông, vừa mang nhiều nét phương Tây. Chúng tôi mong rằng sẽ góp một phần nhỏ đưa âm nhạc giao hưởng tới gần hơn với khán giả, cũng như có thêm một loại hình âm nhạc kết hợp với du lịch Hạ Long để thu hút du khách nhiều hơn.

Đêm nhạc để lại ấn tượng đáng nhớ, nhiều cảm xúc cho các du khách dịp cuối năm.
Đêm nhạc để lại ấn tượng, cảm xúc đặc biệt cho du khách.

Sau đại dịch Covid-19, các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh không ngừng làm mới các sản phẩm du lịch, mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho du khách. Trong đó, nghe nhạc trên Vịnh Hạ Long đang dần trở thành thương hiệu riêng, thu hút du khách đến với Hạ Long, Quảng Ninh.

Du thuyền 5 sao Hạ Long