Michelin Guide, tổ chức xếp hạng ẩm thực danh giá thế giới, cho rằng dù bạn là người mới đến Việt Nam hay đã quen với ẩm thực Việt cũng sẽ ngạc nhiên trước những khía cạnh văn hóa đa dạng được phản ánh trong ẩm thực của quốc gia này.
Các thanh tra Michelin đã lựa chọn 5 món ăn đáng chú ý từ vô số hàng quán hấp dẫn ở Hà Nội và TP HCM du khách không nên bỏ qua khi đến Việt Nam, được giới thiệu vào đầu tháng 12.
Bánh cuốn
Michelin Guide mô tả các hàng bánh cuốn ở Việt Nam cho phép thực khách tận mắt quan sát quy trình hấp bánh và chế biến món ăn ngay cửa ra vào. Có hai loại bánh cuốn, trong đó loại phổ biến hơn là loại có nhân thịt heo bằm và mộc nhĩ, loại còn lại là buốn cuốn trứng. Thực khách có thể chọn ăn cùng chả và nem chua, kèm theo các loại rau thơm, ớt, chanh hoặc tỏi để nêm nước chấm.
Địa điểm gợi ý: Bánh cuốn Bà Xuân, Hà Nội