Mùa vàng Mù Cang Chải

  • Home
  • Mùa vàng Mù Cang Chải
Mùa vàng Mù Cang Chải

Mùa vàng Mù Cang Chải


Cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu mát lành, con người chất phác đã làm nên một Mù Cang Chải đẫm chất thơ giữa đất trời Tây Bắc.

Cuối tháng 9, du khách tấp nập vượt đèo Khau Phạ, một trong “tứ đại đỉnh đèo” để lên với Mù Cang Chải. Lúa nương mùa này đã bắt đầu chín vàng quanh những sườn đồi. Gió từ núi thổi xào xạc trên những thửa ruộng bậc thang, nghe tựa như một bản hoà ca mùa màng bất tận.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Những cánh đồng La Pán Tẩn, Dế Su Phình lúa chín tầng tầng lớp lớp trải rộng khắp sườn núi. Pha với màu nâu của đất, màu chàm của núi đồi, là màu lúa nương vàng sẫm hạt… Tất cả hoà quyện, dệt nên tấm thổ cẩm mênh mông đất trời Tây Bắc!

Cánh đồng vàng Mù Cang Chải

Đến với Mù Cang Chải, du khách còn được bay lượn bằng dù băng qua những cánh đồng lúa vàng óng ánh trập trùng bên đỉnh đèo Khau Phạ. Sải những bước chân mải miết ghé vào thăm các bản người Mông, người Thái, khách thập phương được thưởng thức món cốm Tú Lệ nổi tiếng, mê say cùng tiếng khèn gọi bạn tình của chàng trai người Mông trong lễ hội Sài Sán truyền thống…

Nằm ở phía Tây của tỉnh Yên Bái, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu mát lành, con người thật thà chất phác đã làm nên một Mù Cang Chải đẫm chất thơ giữa đất trời Tây Bắc.

Du khách thích thú khi lượn dù, chụp ảnh với lúa vàng và núi rừng Mù Cang Chải

Du thuyền 5 sao Hạ Long