Năm điều du khách quốc tế nên biết trước khi đến thăm Việt Nam

  • Home
  • Năm điều du khách quốc tế nên biết trước khi đến thăm Việt Nam
Năm điều du khách quốc tế nên biết trước khi đến thăm Việt Nam

Năm điều du khách quốc tế nên biết trước khi đến thăm Việt Nam


Tờ Telegraph India giới thiệu 5 mẹo nhỏ giúp du khách có một chuyến đi thuận lợi và tốt đẹp tới Việt Nam. Những mẹo nhỏ này sẽ đề cập tới cả thời điểm nên đi du lịch, cách giao tiếp với người dân và một số đề xuất về đồ ăn.

Theo tờ báo này, là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á, một chuyến đi khám phá Việt Nam có thể rất thú vị nếu du khách biết trước mình sẽ làm gì. Việc chuẩn bị, tìm hiểu trước tất cả mọi thứ, từ phong tục, tập quán văn hóa đến giao thông đi lại tại các địa phương sẽ không chỉ giúp khách du lịch tránh được những rắc rối trong chuyến đi mà còn khiến chuyến đi trở nên đáng nhớ.

Mùa du lịch, phương tiện giao thông và cách giao tiếp tại Việt Nam

Đầu tiên, về thời điểm đi du lịch Việt Nam, du khách cần chú ý đến thời tiết và các mùa trong năm. Là một quốc gia Đông Nam Á, nơi đây có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Vào mùa hè, thời tiết nóng ẩm, oi bức và ánh nắng chiếu một khoảng thời gian dài trong ngày. Nhiệt độ trung bình từ 26-28°C những cũng có một số ngày nắng nóng gay gắt với mức nhiệt rất cao. Tuy nhiên, vào mùa đông, Việt Nam khá lạnh với gió mạnh và nhiệt độ thường dao động từ 18°C đến 23°C. Thời gian tốt nhất để đến thăm Việt Nam là từ tháng 11 đến tháng 4. Vào khoảng thời gian này, du khách sẽ được đắm mình trong ánh mặt trời ấm áp đồng thời tận hưởng thời tiết mát mẻ.

Du khách nên tìm hiểu trước thông tin để chuyến đi tới Việt Nam được trọn vẹn. Ảnh: Telegraph India/ Shutter stock.

Về việc di chuyển tại Việt Nam, du khách cần đặt trước các chuyến bay tới đây để có thể tiết kiệm được nhiều nhất có thể. Đối với du khách Ấn Độ, hầu hết các thành phố lớn đều có các chuyến bay đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy du khách nước này nên đặt một chuyến bay thẳng để tránh thời gian bay dài và mệt mỏi. Du khách Ấn Độ cũng cần tìm hiểu trước về dịch vụ xe đón tại sân bay vì nhiều chuyến bay từ Kolkata có thể đến các thành phố của Việt Nam vào ban đêm và lúc này việc đón xe sẽ không dễ dàng.

Thuận tiện nhất, du khách nên thuê một chiếc ô tô thông qua đại lý du lịch hoặc khách sạn của bạn cùng với hướng dẫn viên vì taxi có thể rất đắt đối với những chuyến đi ngắn. Mặc dù việc người nước ngoài thuê xe máy có phân khối từ 50 cc trở xuống là hợp pháp, nhưng tốt nhất du khách nên tránh điều đó vì việc chưa quen với luật lệ đường bộ của Việt Nam có thể khiến du khách bị phạt. Tới Việt Nam, du khách cũng có thể dạo quanh các con phố để trải nghiệm văn hóa địa phương.

Và về cách giao tiếp với người dân địa phương, mặc dù Việt Nam đã nỗ lực chuẩn bị để đón khách trở lại, ngôn ngữ có thể vẫn là một khó khăn. Trong khi nhiều người trẻ Việt Nam nói tiếng Anh khá tốt thì vẫn còn nhiều người dân địa phương phải dùng tới công cụ Google Dịch để giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh. Vì vậy, để giao tiếp thuận lợi nhất, du khách nên mua thẻ sim Việt Nam tại sân bay. Các nhà cung cấp dịch vụ có nhiều gói dữ liệu để lựa chọn và khá thân thiện với túi tiền. Du khách nên lựa chọn gói hỗ trợ truy cập internet nhanh và thoải mái để có thể dùng dịch vụ Google Maps khi tìm đường và dùng cả Google Dịch để giao tiếp. Lúc này, du khách đã tự tin khám phá và đón chờ nhiều trải nghiệm thú vị.

Nền ẩm thực phong phú và văn hóa tiền boa

Về ẩm thực, Việt Nam có một nền ẩm thực phong phú. Việt Nam có rất nhiều món ngon với hải sản và thịt. Những tín đồ của hai loại đồ ăn này chắc chắn sẽ khó lựa chọn trước vô vàn món ăn. Nếu bất cứ du khách nào là người ăn chay, họ có thể phải bỏ lỡ rất nhiều món ăn ngon tại đây. Trong khi việc lựa chọn đồ ăn có thể khó khăn, những du khách này có thể có những lựa chọn khác ở các cửa hàng tiện lợi ở mọi ngóc ngách. Giống như hệ thống 7-Eleven của Thái Lan, Việt Nam có các rất nhiều cửa hàng Circle K.

Các cửa hàng này có rất nhiều món ăn nhẹ như khoai tây chiên, xúc xích ăn liền, bánh mì tươi, nhiều loại ramen ăn liền và các sản phẩm từ sữa như sữa có hương vị và sữa chua để du khách thưởng thức. Du khách cũng có thể ghé thăm các nhà hàng và quán cà phê theo phong cách châu Âu để thưởng thức các bữa ăn chay và đồ ăn nhẹ như bánh crepe. Các du khách ăn chay có thể thử nhiều món đậu phụ xào cùng với salad để cảm nhận hương vị ẩm thực địa phương.

Về vấn đề tiền boa, du khách không bắt buộc trả khoản tiền này khi trải nghiệm du lịch tại Việt Nam. Du khách có thể thêm tiền boa nếu hài lòng với dịch vụ được cung cấp và số tiền này cũng tùy theo ý muốn cá nhân./.

Du thuyền 5 sao Hạ Long