Ngày hội văn hóa du lịch Trà Đường Hoa năm 2023

  • Home
  • Ngày hội văn hóa du lịch Trà Đường Hoa năm 2023
Ngày hội văn hóa du lịch Trà Đường Hoa năm 2023

Ngày hội văn hóa du lịch Trà Đường Hoa năm 2023


Trong 2 ngày 5 – 6/8, xã Quảng Long, huyện Hải Hà đã tổ chức “Ngày hội văn hóa du lịch Trà Đường Hoa năm 2023” tại khu vực xưởng sản xuất Công ty cổ phần Chè Đường Hoa ở thôn 8, xã Quảng Long.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động như tổ chức thi pha trà, giới thiệu các sản phẩm trà Đường Hoa tại gian hàng trưng bày của các địa phương, đơn vị; tổ chức du khách tham quan, chụp ảnh đồi chè, không gian trưng bày các sản phẩm trà, gian hàng OCOP, thưởng trà, giao lưu đạp xe trải nghiệm quanh đồi chè, thi các trò chơi dân gian, thi hái chè, chế biến trà và thi kéo co. Ngoài ra, còn tổ chức giải bóng chuyền hơi và liên hoan các câu lạc bộ dân vũ, giao lưu văn nghệ mừng ngày hội vùng trà. Hội đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài huyện đến tham gian, trải nghiệm du lịch.

Ngày hội diễn ra nhằm tôn vinh người trồng chè và phát triển du lịch
Ngày hội diễn ra nhằm tôn vinh người trồng chè, quảng bá sản phẩm chè và phát triển du lịch.

Hoạt động Ngày hội văn hoá du lịch trà Đường Hoa, huyện Hải Hà năm 2023 là 1 sự kiện văn hoá, xã hội, du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 2018. Qua ngày hội khẳng định, tôn vinh những giá trị về sản phẩm trà Đường Hoa và những người trồng, chế biến, sản xuất chè, những người có công đầu tiên xây dựng vùng chè Đường Hoa. Đây cũng là cơ hội để người trồng chè gặp gỡ, giao lưu với những người có sở thích về thưởng trà, người trồng chè, người kinh doanh chè trong và ngoài huyện.

Việc tổ chức Ngày hội Trà nhằm xúc tiến đầu tư, ký kết các hợp đồng sản xuất, tiêu thụ trà, xây dựng các điểm tham quan vùng chè được áp dụng công nghệ cao, giới thiệu đến du khách những sản vật của địa phương, hình thành các tour du lịch hấp dẫn, ấn tượng tại các vùng chè, danh lam thắng cảnh của xã Quảng Long và huyện Hải Hà.

Một số hình ảnh của ngày hội:

Thi hái chè trong ngày hội
Thi hái chè trong ngày hội.
Du khách dạo xe đạp quanh khu vực trồng chè nơi diễn ra ngày hội
Du khách dạo xe đạp trải nghiệm đồi chè
Giao lưu bóng chuyền hơi giữa các thôn của xã Quảng Long
Giao lưu bóng chuyền hơi giữa các thôn của xã Quảng Long.

Du thuyền 5 sao Hạ Long