Nhà thờ Đức Bà TPHCM vào top 10 nhà thờ tráng lệ nhất châu Á

  • Home
  • Nhà thờ Đức Bà TPHCM vào top 10 nhà thờ tráng lệ nhất châu Á
Nhà thờ Đức Bà TPHCM vào top 10 nhà thờ tráng lệ nhất châu Á

Nhà thờ Đức Bà TPHCM vào top 10 nhà thờ tráng lệ nhất châu Á


Mới đây, nhà thờ Đức Bà TPHCM được tờ South China Morning Post tôn vinh trong danh sách 10 nhà thờ tráng lệ nhất và nổi bật nhất ở châu Á.

Nằm ngay trung tâm Quận 1, nhà thờ Đức Bà không chỉ là biểu tượng của Công giáo ở Việt Nam, mà còn là một trong những công trình kiến trúc độc đáo và điểm đến nổi tiếng của TPHCM.

Nhà thờ Đức Bà là một trong những điểm đến biểu tượng của TPHCM. Ảnh: Anh Tú

Nhà thờ chính tòa Đức Bà được Giám mục Isodore Comlombert xây dựng vào ngày 7.10.1877 theo lối kiến trúc cổ điển và sang trọng từ sự kết hợp giữa phong cách Roman và Gothic. Cấu trúc nhà thờ bao gồm thánh đường, tháp chuông và công viên.

Phía bên ngoài nhà thờ được xây toàn bộ bằng gạch trần và đá xanh và hiện vẫn giữ được màu sắc hồng tươi, không bám bụi rêu. Còn nội thất thánh đường được thiết kế thành một lòng chính, hai lòng phụ và hai dãy nhà nguyện.

Bên ngoài nhà thờ. Ảnh: Chân Phúc.

Toàn bộ chiều dài thánh đường là 93m. Chiều ngang nơi rộng nhất là 35m. Chiều cao của vòm mái thánh đường là 21m. Sức chứa của thánh đường có thể đạt tới 1.200 người.

Ở khu vực công viên trước nhà thờ có đặt một bức tượng Đức Mẹ Hòa Bình tạc bằng bằng loại đá cẩm thạch quý hiếm, được nhà điêu khắc G.Ciocchetti dày công thực hiện vào năm 1959.

Khách du lịch chụp hình lưu niệm phía trước nhà thờ Đức Bà. Ảnh: Anh Tú

Nhà thờ mở cửa miễn phí cho du khách đến tham quan. Bên cạnh đó, xung quanh địa điểm này, du khách còn có thể ghé thăm Bưu điện thành phố, Dinh Độc Lập, chợ Bến Thành, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM…

Danh sách của báo Hong Kong còn có những nhà thờ nổi tiếng khác ở châu Á như Vương cung thánh đường Bom Jesus ở Goa (Ấn Độ), nhà thờ Santa Cruz ở Bangkok (Thái Lan) hay nhà thờ Thánh Paul ở Malacca, (Malaysia)…

Du thuyền 5 sao Hạ Long