Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1

  • Home
  • Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1


Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 năm 2023 quy tụ hơn 120 gian hàng, với sự tham gia của các nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước, dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm trong 4 ngày diễn ra.

Khách tham quan tại gian triển lãm các loại bánh mì.

Tối 30/3, chương trình khai mạc Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 đã được diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện do Hiệp hội Du lịch Thành phố, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 năm 2023 được tổ chức nhằm quảng bá sự độc đáo và hấp dẫn của bánh mì Việt Nam đến đông đảo người dân yêu thích bánh mì, du khách quốc tế sinh sống tại Việt Nam và lan tỏa thông điệp, hình ảnh và sự hấp dẫn, đa dạng, thú vị của Bánh mì Việt Nam đến cộng đồng du khách thế giới.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu tại lễ khai mạc.

Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, ở Việt Nam, mọi người luôn có thể tìm cho mình một chiếc bánh mì ưng ý với vô số lựa chọn, muôn vàn biến tấu như bánh mì ngọt, bánh mì mặn, bánh mì nhân thịt, pate, thậm chí bánh mì tôm hùm, bánh mì bò Kobe…

Ngày nay, bánh mì hiện diện từ thành thị đến miền quê với món ăn kèm và nhân bánh mì được chế biến một cách sáng tạo, phong phú từ đặc sản của địa phương như: bánh mì hến, bánh mì xíu mại cua tôm hay đơn thuần là một chiếc bánh mì chấm sữa đặc.

Trao “Xe bánh mì khởi nghiệp” cho các đơn vị.

“Vì vậy, việc tổ chức Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 là để ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà, lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế, đồng thời tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì”- bà Nguyễn Thị Khánh, cho hay.

Theo ban tổ chức, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về quy mô, sự sáng tạo và phong phú cho người dân, du khách trải nghiệm toàn diện về món ăn yêu thích của người Việt.

Cụ thể, các hoạt động tại sự kiện bao gồm: Khởi động Lễ hội bánh mì Việt Nam; khai mạc Lễ hội Bánh mì Thành phố Hồ Chí Minh; hội thảo chuyên đề: “Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam”; gala Lễ hội Bánh mì Thành phố Hồ Chí Minh,…

Khách tham quan Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 còn được trải nghiệm nhiều hoạt động diễn ra tại không gian sự kiện cùng các hoạt động đặc sắc như: phần công diễn, giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì; phần trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam; chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh; thưởng thức bánh mì tại lò,…

Ngoài ra, Lễ hội còn có các hoạt động tại sân khấu như: chương trình văn nghệ; chương trình giới thiệu tour, tuyến mới của doanh nghiệp hội viên và giới thiệu sản phẩm du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, vượt qua đại dịch, ngành du lịch Việt Nam đang phục hồi nhanh chóng hướng tới một cao trào phát triển mới. Để đẩy mạnh công cuộc phục hồi và tăng tốc phát triển, du lịch Việt Nam cần phải xây dựng nhiều hơn nhiều sản phẩm mới, độc đáo phù hợp với các nhu cầu mới của khách du lịch, nổi bật là các sản phẩm về ẩm thực.

“Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị đi đầu trong cả nước, phát triển nhanh, mạnh loại hình du lịch ẩm thực. Việc tổ chức lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 1 đã thể hiện sự thành công, những nỗ lực không mệt mỏi của Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh”- ông Vũ Thế Bình nhấn mạnh.

Được biết, sau Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1, ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện này vào các năm tiếp theo để tiếp tục vinh danh và lan tỏa món ăn yêu thích của người Việt đến đông đảo du khách trong và ngoài nước

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 diễn ra đến hết ngày 2/4.

Lễ hội giới thiệu nhiều loại bánh mì độc đáo.
Khách tham quan tại gian triển lãm các loại bánh mì.
Một bạn trẻ vui mừng khi mua được ổ bánh mì cua.
Khách tham quan lễ hội xếp hàng chờ mua bánh mì tại lễ hội.

Du thuyền 5 sao Hạ Long