Những bãi biển hoang sơ khiến du khách say đắm khi đến với Quảng Ngãi

  • Home
  • Những bãi biển hoang sơ khiến du khách say đắm khi đến với Quảng Ngãi
Những bãi biển hoang sơ khiến du khách say đắm khi đến với Quảng Ngãi

Những bãi biển hoang sơ khiến du khách say đắm khi đến với Quảng Ngãi


Loạt bãi biển hoang sơ và thanh bình như Mỹ Khê, Sa Huỳnh, Bình Châu, Lệ Thủy, Đức Minh là điểm đến lý tưởng cho du khách khi đến với Quảng Ngãi. Những bãi biển này mang vẻ đẹp tự nhiên và yên ả, làm say lòng người.

Những bãi biển hoang sơ khiến du khách say đắm khi đến với Quảng Ngãi - 1

Bãi tắm Mỹ Khê (TP Quảng Ngãi) uốn cong “vầng trăng khuyết” mang vẻ đẹp thơ mộng trong ngày mới.

Những bãi biển hoang sơ khiến du khách say đắm khi đến với Quảng Ngãi - 2

“Sau khi các con bế giảng năm học, gia đình từ TP.HCM về thăm người thân ở TP Quảng Ngãi. Những ngày qua, vợ chồng và con cái thức dậy từ 5h đến biển Mỹ Khê tập thể dục, tắm biển ngắm bình minh lên nơi đây đẹp tuyệt vời”, chị Trần Thị Thanh, nữ du khách đến từ TP.HCM chia sẻ.

Những bãi biển hoang sơ khiến du khách say đắm khi đến với Quảng Ngãi - 3

Từ rạng sáng, hàng trăm người dân cùng du khách đến tập thể dục, tắm biển đón ngày mới tuyệt đẹp ở bãi tắm Mỹ Khê (TP Quảng Ngãi).

Những bãi biển hoang sơ khiến du khách say đắm khi đến với Quảng Ngãi - 4

Những bãi biển hoang sơ khiến du khách say đắm khi đến với Quảng Ngãi - 5

Các bạn trẻ tập yoga đón ngày mới ở bãi biển Nước Nhĩ, xã Bình Trị, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi). “Chúng tôi thường thức dậy vào buổi sáng sớm để đến bãi biển này để tập luyện yoga, không ngừng trau dồi sức khỏe, nâng cao thể lực, cân bằng đời sống tinh thần cho mình”, chị Cao Thị Thu Tây (ngụ huyện Bình Sơn) nói.

Những bãi biển hoang sơ khiến du khách say đắm khi đến với Quảng Ngãi - 6

HLV Phạm Thị Vũ Duyên (Quảng Ngãi), Chủ tịch Liên đoàn Yoga Quảng Ngãi cho biết xuất phát từ niềm yêu thích yoga, nhiều bạn trẻ ở Quảng Ngãi đã không ngừng rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, cân bằng đời sống tinh thần cho mình dồi dào năng lượng mỗi ngày. Yoga có 3 mức độ cơ bản, trung bình và nâng cao. Mức một là những loại hình Yoga đơn giản và tư thế cơ bản cho những người mới tập. Ở mức 2, bạn cần tích lũy một số kiến thức về yoga, phương pháp thực hiện các một tư thế như giữ thăng bằng trên tay, kiểm soát hơi thở. Khi luyện tập yoga ở mức 3, bạn phải hoàn toàn tập trung vào những gì đang xảy ra trong cơ thể và tâm trí.

Những bãi biển hoang sơ khiến du khách say đắm khi đến với Quảng Ngãi - 7

Bãi cát vàng Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) trải dài hơn 4 km nằm sát quốc lộ 1, điểm tắm biển lý tưởng hấp dẫn du khách.

Những bãi biển hoang sơ khiến du khách say đắm khi đến với Quảng Ngãi - 8

Năm 1909, nhà khảo cổ học người Pháp, M.Vinet, lần đầu phát hiện bên bờ biển Sa Huỳnh, gần làng cổ Gò Cỏ có khoảng 200 mộ chum. Di tích khảo cổ đó được gọi là Dépot à Jarres Sa Huỳnh (nghĩa là kho chum Sa Huỳnh). Cùng với văn hóa Đông Sơn (miền Bắc), văn hóa Óc Eo (miền Nam), văn hóa Sa Huỳnh (miền Trung) là “ba cái nôi văn minh” xưa tạo thành tam giác văn hóa trên lãnh thổ Việt Nam. Nền văn hóa Sa Huỳnh nơi đây có niên đại khoảng 2.500 -3.000 năm.

Những bãi biển hoang sơ khiến du khách say đắm khi đến với Quảng Ngãi - 9

Những bãi biển hoang sơ khiến du khách say đắm khi đến với Quảng Ngãi - 10

Khám phá vùng đất Quảng Ngãi, du khách có thể đến thăm các làng chài ven biển xinh đẹp ở Nghĩa An, Nghĩa Phú, Tịnh Khê, Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi).

Những bãi biển hoang sơ khiến du khách say đắm khi đến với Quảng Ngãi - 11

Hay chiêm ngưỡng “bức tranh làng chài” thanh bình ở bãi biển Đức Minh, huyện Mộ Đức.

Những bãi biển hoang sơ khiến du khách say đắm khi đến với Quảng Ngãi - 12

Không chỉ hòa mình trong làn nước trong vắt, du khách đến Quảng Ngãi còn có dịp trải nghiệm các phiên chợ thủy sản vào buổi sáng sớm, thưởng thức nhiều món ăn đặc sản đậm đà hương vị biển ở địa phương này.

Du thuyền 5 sao Hạ Long