Những nơi biệt lập nhất thế giới

  • Home
  • Những nơi biệt lập nhất thế giới
Những nơi biệt lập nhất thế giới

Những nơi biệt lập nhất thế giới


Mặc dù khó tiếp cận và có khí hậu khắc nghiệt, những điểm đến này đều sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Laura (quần đảo Marshall) là một thị trấn nhỏ thuộc quần đảo Marshall ở Thái Bình Dương. Thị trấn có dân cư rất thưa thớt và là điểm đến tuyệt vời cho những du khách muốn có kỳ nghỉ dưỡng riêng tư, tránh đám đông.


Vestmannaeyjar, Iceland: Quần đảo núi lửa nhỏ này nằm ở phía nam của Iceland, có 14 hòn đảo (cùng với 30 đảo nhỏ) và là nơi sinh sống của khoảng 4.000 người. Vestmannaeyjar có vị trí hẻo lánh và sở hữu cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp.


Hanga Roa (Chile) là thành phố chính trên đảo Phục Sinh nằm giữa Thái Bình Dương. Hòn đảo cô lập này nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc bằng đá đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.


Foula, Scotland: Đảo Foula là nơi sinh sống của một cộng đồng người dân sống chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp. Hòn đảo nhỏ này cũng là môi trường sống tự nhiên của nhiều loài chim.


Quần đảo Faro là một lãnh thổ tự trị của vương quốc Đan Mạch từ năm 1948. Những hòn đảo này được tìm thấy trong vùng biển giữa Na Uy và Iceland. Quần đảo này có cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục và được biết đến là nơi có nhiều cừu hơn người.


Huyện Mạt Thoát, Tây Tạng, Trung Quốc: Ngay cả ở quốc gia đông dân nhất thế giới Trung Quốc vẫn có những địa điểm bị cô lập. Năm 2010, đây là khu vực duy nhất của Trung Quốc không có đường bộ, nhưng điều đó đã thay đổi vào năm 2013 khi một con đường được hoàn thành.


Đảo Bouvet (Na Uy) là một hòn đảo núi lửa nằm ở phía nam Đại Tây Dương. Được coi là hòn đảo không có người ở lớn nhất thế giới, nơi này là khu vực tự trị của Na Uy.


Coober Pedy, Australia: Thành phố này nằm giữa sa mạc, cách thành phố Adelaide của Australia 850 km. Coober Pedy chỉ có hơn 1.000 cư dân.


Svalbard, Na Uy: Lãnh thổ Na Uy này nằm ở Bắc Băng Dương, có diện tích 61.000 km2 và dân số khoảng 2.000 người.


Ittoqqortoormiit (Greenland) là một trong những nơi lạnh nhất thế giới, nơi người dân quanh năm sống chung với băng tuyết. Mặc dù cảnh quan rất đẹp, khu vực này hiếm khi được ghé thăm do vị trí cô lập.


Supai, Mỹ: Nằm ở bang Arizona, Supai là một trong những thành phố biệt lập nhất nước Mỹ, không có đường bộ và cách duy nhất để đến đây là bằng trực thăng.


Saas-Fee, Thụy Sĩ: Ngôi làng nhỏ ở Thụy Sĩ này được bao quanh bởi những ngọn núi khiến cho việc đi lại rất khó khăn, đặc biệt khi nơi đây còn cấm ôtô.


Oymyakon, Nga: Ngôi làng biệt lập ở Nga này chỉ có khoảng 500 cư dân. Oymyakon cũng là nơi giữ kỷ lục về nhiệt độ lạnh nhất trên hành tinh, khiến cho việc sinh sống tại đây rất khó khăn.


Bờ biển Skeleton, Namibia: Nằm ở phía bắc bờ biển Đại Tây Dương của Namibia, nơi này được đặt tên theo loài cá voi và xương hải cẩu từng dạt vào đây.


Munnar, Ấn Độ: Thị trấn Munnar ở phía nam Ấn Độ cách xa tất cả những thành phố khác, là một thiên đường ẩn mình giữa những ngọn núi.


Trạm McMurdo, Nam Cực: Khu vực bị cô lập này nằm ở giữa Nam Cực và là cơ sở nghiên cứu khoa học lớn nhất trên lục địa. Với khí hậu khắc nghiệt nơi địa cực, trạm McMurdo trở thành nơi rất khó sống, nhất là vào mùa đông.

Du thuyền 5 sao Hạ Long