Quảng Ninh đón 7,1 triệu lượt khách du lịch 5 tháng đầu năm

  • Home
  • Quảng Ninh đón 7,1 triệu lượt khách du lịch 5 tháng đầu năm
Quảng Ninh đón 7,1 triệu lượt khách du lịch 5 tháng đầu năm

Quảng Ninh đón 7,1 triệu lượt khách du lịch 5 tháng đầu năm


Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, 5 tháng đầu năm, Quảng Ninh đón khoảng 7,1 triệu lượt khách du lịch, gấp 1,7 lần cùng kỳ năm 2022. Tổng doanh thu du lịch đạt 13.140 tỷ đồng, gấp 1,83 lần cùng kỳ năm 2022.

Du khách tàu biển quốc tế cập bến tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.
Du khách tàu biển quốc tế cập bến tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tháng 4/2023.

Mặc dù chưa chính thức bước vào mùa du lịch, tuy nhiên dịp nghĩ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 – 1/5 đã tạo kết quả tích cực cho ngành Du lịch tỉnh Quảng Ninh trong tháng 5. Riêng tháng 5, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt 1,15 triệu lượt khách, tổng doanh thu ước đạt 2.299 tỷ đồng.

Trong tháng 6, ngành Du lịch đặt mục tiêu đón 1,76 triệu lượt khách du lịch, lũy kế 6 tháng ước đạt 8,86 triệu lượt. Để đạt được mục tiêu này, ngành Du lịch tiếp tục thực hiện kế hoạch quảng bá, xúc tiến du lịch, đảm bảo hoàn thành mục tiêu đón 15 triệu lượt du khách trong năm 2023. Trong đó, tập trung vào thị trường nội địa và một số thị trường quốc tế trọng điểm; triển khai tổ chức các hội nghị, hội thảo về du lịch.

Người dân và du khách tham quan, mua sắm tại Phố đi bộ, TP Móng Cái. Ảnh: Hữu Việt.
Người dân và du khách tham quan, mua sắm tại Phố đi bộ, TP Móng Cái. Ảnh: Hữu Việt

Sở Du lịch sẽ làm đầu mối, chủ động đẩy mạnh các hoạt động kết nối các địa phương đã có ký kết hợp tác du lịch để trao đổi nguồn khách; tổ chức các hoạt động, sự kiện để thu hút du lịch. Đồng thời, làm việc với các hãng lữ hành, hàng không về việc xúc tiến gửi khách qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cùng với đó, chú trọng liên kết giữa ngành Du lịch với ngành, lĩnh vực khác, giữa Quảng Ninh với các địa phương trong và ngoài nước trong chuỗi giá trị sản phẩm du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đặc sắc; khuyến khích phát triển mạnh mẽ các sản phẩm du lịch cộng đồng tại các địa phương trong tỉnh, nhất là du lịch sinh thái khám phá, trải nghiệm gắn với cảnh quan thiên nhiên, bản sắc dân tộc ở các khu vực miền Đông và phát triển tối đa sản phẩm du lịch văn hóa – lịch sử – tâm linh…

Du thuyền 5 sao Hạ Long