Quảng Ninh sẵn sàng đón khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

  • Home
  • Quảng Ninh sẵn sàng đón khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5
Quảng Ninh sẵn sàng đón khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Quảng Ninh sẵn sàng đón khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5


Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh dự kiến sẽ tăng mạnh. Hiện các khách sạn trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương hoàn tất công tác cải tạo cơ sở vật chất và nâng cấp chất lượng dịch vụ với nhiều chương trình hấp dẫn, đảm bảo các điều kiện đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và trải nghiệm của du khách.

Khách sạn Best Western Premier Sapphire Hạ Long dọn dẹp bể bơi, chuẩn bị đón khách.
Nhân viên khách sạn Best Western Premier Sapphire Hạ Long dọn dẹp bể bơi, chuẩn bị đón khách.

Theo chia sẻ từ ông David A.Hill, Tổng quản lý khách sạn Best Western Premier Sapphire Hạ Long: Hiện khách sạn có tổng công suất hơn 1.000 phòng cùng thế mạnh tọa lạc tại vị trí đắc địa, có tầm nhìn bao quát Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long kết hợp với các dịch vụ tiện ích khác như bể bơi trong và ngoài trời, phòng gym, dịch vụ spa, các bữa ăn buffet, tiệc BBQ,… mang đến trải nghiệm trọn vẹn, tốt nhất cho du khách. Để phục vụ tốt cho mùa du lịch cao điểm, khách sạn nâng cấp toàn bộ cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị mới, bảo đảm nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp, khu ẩm thực đảm bảo chất lượng. Đặc biệt là chương trình ưu đãi 30-40% về giá phòng và các combo dịch vụ ăn uống vào cuối tuần để kích cầu và thu hút khách du lịch.

Được biết, hiện các khách sạn đang phát triển theo hướng đa trải nghiệm cho du khách, khai thác tối đa các cơ sở hạ tầng sẵn có như: Các nhà hàng, sân golf, bể bơi, phòng gym, khu spa, khu vui chơi cho trẻ em kết hợp với các hoạt động dịch vụ nghỉ dưỡng, tham quan thắng cảnh địa phương giúp khách du lịch những trải nghiệm toàn diện, chất lượng, đẳng cấp.

Với khách sạn FLC Hạ Long, nổi bật với các sản phẩm dịch vụ như sân golf 18 lỗ, bể bơi vô cực, khu ẩm thực Á – Âu, hệ thống Sky bar, spa,… luôn chủ động đổi mới chất lượng dịch vụ nhằm thu hút lượng khách du lịch lớn. Theo bà Đinh Thị Hạnh, Trưởng phòng Marketing FLC Halong Bay golf Club & Luxury Resort, lượng khách lưu trú 3 tháng đầu năm 2023 tương đối ổn định, dự kiến dịp nghỉ lễ tới đây sẽ đạt 100% công suất các phòng nghỉ dưỡng. Khách sạn FLC Hạ Long tập trung chủ động khai thác những thế mạnh, sản phẩm riêng có, không ngừng gia tăng và đổi mới các dịch vụ trải nghiệm đa dạng nhằm thu hút những dòng khách đặc thù. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn làm việc và đón đầu các dòng khách ở nhiều thị trường để có nguồn khách ổn định cả năm.

Du khách làm thủ tục nhận phòng tại khách sạn FLC Hạ Long.
Du khách làm thủ tục nhận phòng tại khách sạn FLC Hạ Long.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 1.654 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 33.500 phòng đạt tiêu chuẩn được xếp hạng, trong đó có 108 khách sạn hạng 3-5 sao với 13.016 phòng; 4 khách sạn 5 sao với 5.016 phòng; 25 khách sạn và căn hộ du lịch 4 sao với 3.346 phòng. Ngoài ra, còn có 152 tàu thủy với 1.905 lưu trú tham quan và lưu trú qua đêm trên Vịnh Hạ Long, cùng hàng trăm nhà hàng, cơ sở ăn uống phục vụ khách du lịch. Hệ thống cơ sở lưu trú du lịch Quảng Ninh phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, đã có nhiều tập đoàn quản lý khách sạn cao cấp hiện diện như: Intercontinental, Accor, Wyndham Legend, Novotel, Best Western International, tập đoàn Mường Thanh, tập đoàn Sun Group, tập đoàn Vingroup… Tàu thủy lưu trú du lịch, tàu nhà hàng được đầu tư chất lượng cao, được coi là sản phẩm du lịch đặc thù của Quảng Ninh.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh, trong quý I/2023, lượng khách đến Quảng Ninh tăng mạnh với 4,85 triệu lượt, gấp 2,3 lần cùng kỳ năm 2022, khách quốc tế đạt 283.000 lượt. Để thu hút khách trong dịp nghỉ lễ sắp tới, các khách sạn được đầu tư sửa chữa, nâng cấp, cải thiện phòng ốc, nâng cao chất lượng phục vụ, nhiều khách sạn mới với mô hình độc đáo đã đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Trong đó, phần lớn du khách chọn các khách sạn hạng sang từ 4-5 sao với nhiều chính sách giảm giá hấp dẫn, chất lượng đảm bảo để nghỉ dưỡng, trải nghiệm. Đồng thời, tiếp tục chú trọng đẩy mạnh các hoạt động kích cầu, với các chương trình giảm giá, các gói ưu đãi, combo dịch vụ. Các khách sạn liên kết với các đơn vị lữ hành lớn của Việt Nam tập trung khai thác thị trường trong nước với du khách phía Nam, khi mà Quảng Ninh chuẩn bị mở đường bay Vân Đồn – Cần Thơ và tận dụng mọi cơ hội để mở rộng thị trường quốc tế.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng mọi điều kiện, dịch vụ, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng đón khách du lịch với quyết tâm xây dựng hình ảnh du lịch Quảng Ninh là điểm đến 4 mùa chuyên nghiệp, hiện đại.

Du thuyền 5 sao Hạ Long