Sa Pa vào top 5 điểm đến cho chuyến đi khỏe và vui

  • Home
  • Sa Pa vào top 5 điểm đến cho chuyến đi khỏe và vui
Sa Pa vào top 5 điểm đến cho chuyến đi khỏe và vui

Sa Pa vào top 5 điểm đến cho chuyến đi khỏe và vui


Đến Sa Pa leo Fansipan là một trong những trải nghiệm được du khách yêu thích trên thế giới để rèn luyện sức khỏe.

Ngày 11/4, Booking, ứng dụng đặt phòng có đối tác từ hơn 220 quốc gia, vùng lãnh thổ, công bố danh sách 5 điểm đến được du khách đam mê thể thao yêu thích nhất thế giới. Sa Pa là đại diện duy nhất của Việt Nam được nhắc đến.

Theo đó, khi đến Sa Pa, du khách không chỉ mãn nhãn với phong cảnh thiên nhiên mà còn có cơ hội được rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe qua trải nghiệm chinh phục đỉnh Fansipan.

Nằm ở độ cao hơn 3.143 m, đây là ngọn núi cao nhất trong dãy Hoàng Liên Sơn và được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương”. Chinh phục đỉnh núi này là ước mơ của nhiều nhà leo núi khắp thế giới. Trên đường leo, du khách sẽ được nhìn ngắm những rặng núi hùng vĩ, rừng nguyên sinh với hệ động thực vật đa dạng, vô số cây cổ thụ, hoa quý hiếm như phong lan rừng.

Nhà thờ ở trung tâm thị trấn Sa Pa. Ảnh: Nguyễn Văn Thi

Những vị khách chọn Sa Pa là điểm đến yêu thích cũng chỉ ra, ngoài leo núi, nơi này còn rất nhiều điều thu hút họ như không khí trong lành, ẩm thực độc đáo. Đây cũng là nơi lý tưởng để khám phá văn hóa truyền thống của người bản địa.

4 điểm đến khác là hồ Michigan, Mỹ (với trải nghiệm tập làm nàng tiên cá); Mumbai, Ấn Độ (với lớp yoga cười trên bãi biển Chowpatty); Auckland, New Zealand (với lớp yoga cùng chó cưng để xả stress); Gothenburg, Thụy Điển (vừa đi bộ đường dài vừa nhặt rác bảo vệ môi trường).

Cuộc khảo sát được Booking thực hiện với hơn 24.000 người trưởng thành đến từ 32 quốc gia, vùng lãnh thổ (bao gồm Việt Nam) để lựa chọn ra những điểm đến vừa có phong cảnh đẹp vừa cung cấp các trải nghiệm giúp du khách rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe. Bên cạnh đó, những nơi này cũng phải mang lại trải nghiệm mới mẻ, khiến họ thích thú.

Ngày càng nhiều du khách muốn tham gia vào những chuyến đi đáp ứng nhu cầu: không làm gián đoạn lịch tập luyện thể thao đồng thời cung cấp nhiều trải nghiệm rèn luyện sức khỏe thú vị. Hơn 54% khách Việt được hỏi cho biết du lịch trải nghiệm để nâng cao sức khỏe là một phần trong kế hoạch đi chơi năm 2023.

Du thuyền 5 sao Hạ Long