‘Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An’ gọi mời du khách về thăm lúa vàng

  • Home
  • ‘Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An’ gọi mời du khách về thăm lúa vàng
‘Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An’ gọi mời du khách về thăm lúa vàng

‘Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An’ gọi mời du khách về thăm lúa vàng


Tuần lễ du lịch Ninh Bình năm 2023 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” chính thức khai mạc ngày 27-5 với hơn 20.000 lượt khách tham quan.

Hàng trăm chiếc thuyền xuôi dòng sông Ngô Đồng trong lễ khai mạc – Ảnh: DƯƠNG AKA

Hàng trăm chiếc thuyền cờ lễ ngũ sắc bay phấp phới cùng thuyền chờ du khách tham quan đến với lễ hội xuôi theo dòng sông Ngô Đồng giữa hai bên lúa chín, tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp trong lễ khai mạc.

Du khách đã được mãn nhãn với sân khấu thực cảnh sinh động trên cánh đồng lúa tại khu vực Hang 2, tuyến du lịch Tam Cốc. Điểm nhấn là bức tranh “Cá chép trông trăng”, được khắc họa bằng chính chất liệu cây lúa nước, trên diện tích hơn 9.500m2.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Song Tùng – phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình – cho biết đây là sự kiện du lịch quan trọng hằng năm của tỉnh, góp phần tôn vinh giá trị của di sản, thiên nhiên, văn hóa, hình ảnh đất và người Ninh Bình và bản sắc du lịch riêng có của Tam Cốc – Bích Động đến với du khách trong nước và quốc tế.

Ông hy vọng du khách tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch của Ninh Bình để ngày càng nhiều người biết đến, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của du lịch tỉnh, là điểm đến có tầm quốc tế và trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam.

Thuyền chở những chiếc cờ ngũ sắc rực rỡ trên dòng sông Ngô Đồng – Ảnh: Sở DL Ninh Bình cung cấp

Cánh đồng lúa Tam Cốc được vinh danh là một trong năm cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. Mỗi mùa lễ hội, cánh đồng lại được tạo hình thành các bức tranh với những chủ đề khác nhau để thu hút du khách.

Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” diễn ra từ ngày 27-5 đến 4-6-2023, với nhiều hoạt động đặc sắc như: phố đi bộ và chợ quê ẩm thực kết hợp với các hoạt động biểu diễn văn nghệ, nhạc cụ dân tộc, các trò chơi dân gian…

Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” là sự kiện thường niên được tổ chức từ năm 2018, vào đúng thời điểm những cánh đồng lúa tại Tam Cốc chín vàng.

Dự kiến trong tuần lễ du lịch năm nay Ninh Bình sẽ đón hơn 400.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Du thuyền 5 sao Hạ Long