Sôi động du lịch cuối tuần

  • Home
  • Sôi động du lịch cuối tuần
Sôi động du lịch cuối tuần

Sôi động du lịch cuối tuần


Để đảm bảo các điều kiện tốt nhất phục vụ khách du lịch, tỉnh Quảng Ninh đã quan tâm, chỉ đạo kịp thời theo hướng ưu tiên cấp điện cho các khu du lịch trọng điểm của tỉnh. Nhờ vậy, lượng khách du lịch đến với Quảng Ninh tiếp tục tăng cao.

Du khách chờ tàu tham quan Vịnh Hạ Long tại Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai.
Du khách chờ tàu tham quan Vịnh Hạ Long tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long

Dịp cuối tuần, các điểm du lịch trọng điểm trên địa bàn như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu vui chơi giải trí Sun world, Khu di tích danh thắng Yên Tử… đón hàng nghìn lượt khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Lượng khách tăng từ 30-40% so với tuần trước đó. Tỷ lệ lấp đầy tại các khách sạn 4-5 sao đạt 60-70%, một số đơn vị đạt công suất 100%.

Như tại khách sạn Sài Gòn – Hạ Long, đầu tháng 6 vừa qua, lượng khách có xu hướng giảm 20% so với tuần liền kề trước đó do ảnh hưởng của việc tiết giảm công suất tiêu thụ điện tại Quảng Ninh và một số tỉnh thành phía Bắc. Điều này khiến một số đoàn hoãn hủy đặt phòng. Tuy nhiên, đến tuần này, lượng khách đã tăng cao trở lại. Trung bình mỗi ngày đón từ 300-350 khách lưu trú, riêng những ngày cuối tuần đón khoảng 500 khách, đạt 100% công suất phòng. Chị Phạm Thị Nga, Trưởng phòng Kinh doanh tiếp thị, khách sạn Sài Gòn-Hạ Long cho biết: Việc tỉnh ưu tiên cấp điện cho ngành Du lịch là điều kiện quan trọng thu hút du khách đến với Quảng Ninh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đồng hành, chung tay trong việc tiết giảm điện năng ở những khu vực không cần thiết, thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện để đảm bảo nguồn điện ổn định, phục vụ du khách.

Du khách vui chơi tại Tổ hợp giải trí Sun world Hạ Long.
Du khách vui chơi tại Tổ hợp giải trí Sun world Hạ Long.

Bước vào cao điểm du lịch hè, Quảng Ninh là điểm đến yêu thích của du khách. Nhiều nhóm khách lẻ, khách theo đoàn là học sinh, nhân viên, công nhân từ các công ty, tập đoàn lớn đến Quảng Ninh tham quan, du lịch.

Anh Cao Việt Anh, hướng dẫn viên công ty Vietravel Chi nhánh Quảng Ninh cho biết: Trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, tôi đã dẫn hơn 500 khách đến tham quan các điểm du lịch tại Hạ Long. Với việc được ưu tiên cấp điện đầy đủ, du khách đã có những trải nghiệm đáng nhớ và phản hồi rất tốt. Không những thế, hạ tầng du lịch đồng bộ, chất lượng dịch vụ tốt, sản phẩm du lịch mới là lợi thế để Quảng Ninh thu hút du khách. Vì vậy, chúng tôi cũng liên tục nhận được nhiều yêu cầu đặt lại tour của du khách đã từng đến Hạ Long, Quảng Ninh cho những lịch trình du lịch tiếp theo.  

Tại các địa phương, việc cấp điện ổn định đã khiến lượng khách tăng cao. Từ đầu tuần đến nay, tổng lượng khách đến TP Móng Cái đạt từ 8.000-10.000 lượt khách/ ngày, huyện Cô Tô đạt từ 10.000-12.000 lượt khách/ngày, TP Hạ long đạt từ 15.000-20.000 lượt khách/ngày… tăng từ 20-40% so với các ngày trong tuần của tháng 6.

Cô Tô là điểm đến yêu thích của du khách vào dịp hè.
Cô Tô là điểm đến yêu thích của du khách vào dịp hè.

Anh Nguyễn Mạnh Khôi, du khách từ Hà Nội, cho biết: Hạ Long luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của gia đình tôi khi đi du lịch ở miền Bắc. Bởi phong cảnh đẹp, hệ thống giao thông đi lại thuận tiện, nhanh chóng. Nhưng thời gian vừa rồi nghe tin bị cắt điện luân phiên khiến chúng tôi rất hoang mang. Tuy vậy, khi đến Hạ Long trải nghiệm đầy đủ các dịch vụ, chất lượng cơ sở vật chất rất tốt khiến chúng tôi vô cùng hài lòng. Chắc chắn, thời gian tới tôi sẽ tổ chức họp lớp cho bạn bè tại Hạ Long.

Trước đó, nhằm giảm thiểu những tác động bất lợi trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh do việc cắt giảm điện luân phiên, trong buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu thực hiện rà soát, đặt ra các tiêu chí rõ ràng, lựa chọn các ngành, lĩnh vực, khu vực có vai trò, tác động, đóng góp ổn định nền kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội để có ưu tiên phù hợp. Trong đó, phải đảm bảo cấp điện ổn định cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ, du lịch trong những thời gian trọng điểm, khu vực trọng điểm theo các tiêu chí cụ thể.

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, từ ngày 7/6 đến nay, Điện lực Quảng Ninh đã công bố công khai lịch tiết giảm điện trên toàn tỉnh với phương án tối ưu nhất. Trong đó, các khu vực du lịch trọng điểm của TP Hạ Long được ưu tiên cấp điện nhằm phục vụ phát triển du lịch.

Đặc biệt, thu hút du khách đến Quảng Ninh, gần 40 sản phẩm du lịch được đưa vào khai thác trong năm nay, cùng hơn 130 sự kiện được tổ chức là cơ sở thuận lợi để tăng sức hấp dẫn, cũng như hiệu quả truyền thông du lịch cho Quảng Ninh. Với sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của tỉnh, ngành Du lịch hoàn toàn có cơ sơ hoàn thành mục tiêu đón 1,76 triệu lượt khách trong tháng 6 và 9 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm.

Du thuyền 5 sao Hạ Long