Thác Đắk Mai 1 thuộc top 7 điểm du lịch sinh thái ấn tượng năm 2023

  • Home
  • Thác Đắk Mai 1 thuộc top 7 điểm du lịch sinh thái ấn tượng năm 2023
Thác Đắk Mai 1 thuộc top 7 điểm du lịch sinh thái ấn tượng năm 2023

Thác Đắk Mai 1 thuộc top 7 điểm du lịch sinh thái ấn tượng năm 2023


Từ hơn 200 đề cử và 15.000 lượt bình chọn, chương trình “Top 7 ấn tượng Việt Nam 2023” đã tìm ra 35 điểm đến, trải nghiệm du lịch ấn tượng nhất. Trong đó, thác Đắk Mai 1 ở thôn 8, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước là điểm đến lọt “Top 7 điểm du lịch sinh thái có cảnh đẹp ấn tượng năm 2023”.

Chương trình “Top 7 ấn tượng Việt Nam” là cuộc thi do Tòa soạn Báo Sài Gòn tiếp thị tổ chức thông qua các đề cử do phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, độc giả của báo gửi về. Kết quả dựa trên sự bình chọn của độc giả qua trang web của chương trình. “Top 7 ấn tượng Việt Nam” 2023 có nhiều hạng mục như Công trình kiến trúc độc đáo, Điểm du lịch sinh thái, Cảnh đẹp từ không trung, Điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng và Trải nghiệm du lịch ấn tượng. Mỗi hạng mục sẽ tìm ra top 7 điểm đến, trải nghiệm du lịch ấn tượng.

Hình ảnh kết quả bình chọn

Thác Đắk Mai 1 nằm trên dòng suối Đắk Mai bắt nguồn từ tỉnh Đắk Nông chảy xuyên qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập. Đắk Mai 1 còn được gọi là Đắk “VLú”. “VLú” nghĩa là 2 giếng trời có lỗ hổng và có nước chảy qua, đây cũng là đặc điểm có một không hai của thác. Đứng từ trong hang có thể nhìn thấy cột nước cuồn cuộn chảy xuống từ hai giếng trời tựa như hai “vòi hoa sen siêu to khổng lồ”.

Thác Đắk Mai 1

Thác có chiều rộng mặt thác từ 25-45m, với độ cao từ 7-10m. Mỗi mùa thác đều có những vẻ đẹp khác nhau. Giữa ngút ngàn xanh của núi rừng Bù Gia Mập, thác Đắk Mai ẩn hiện, chảy trắng xóa, đây là điểm đến du lịch hấp dẫn, hoang sơ nằm liền kề Vườn quốc gia Bù Gia Mập.

Du thuyền 5 sao Hạ Long