Thái Lan nới lỏng quy định, rút ngắn thời gian cấp thị thực cho du khách

  • Home
  • Thái Lan nới lỏng quy định, rút ngắn thời gian cấp thị thực cho du khách
Thái Lan nới lỏng quy định, rút ngắn thời gian cấp thị thực cho du khách

Thái Lan nới lỏng quy định, rút ngắn thời gian cấp thị thực cho du khách


Chính phủ Thái Lan vừa quyết định nới lỏng các quy định và rút ngắn thời gian cấp thị thực du lịch cho du khách quốc tế, đặc biệt là du khách Trung Quốc, một thị trường quan trọng đối với ngành du lịch Thái Lan, để thúc đẩy hơn nữa sự tăng trưởng của ngành công nghiệp du lịch nước này.

Du khách Trung Quốc tại sân bay Suvarnabhumi, Thái Lan. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)
Du khách Trung Quốc tại sân bay Suvarnabhumi, Thái Lan. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

Phó Phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Ratchada Thanadirek ngày 10/8 cho biết, trong thời gian qua, lượng du khách quốc tế tới Thái Lan luôn có sự tăng trưởng ổn định. Đặc biệt, trong kỳ nghỉ lễ từ ngày 31/7 đến 6/8, trung bình mỗi ngày Thái Lan đón tiếp hơn 80.000 du khách quốc tế.

Riêng trong tuần trước, 5 nước có số lượng du khách tới Thái Lan đông nhất là Trung Quốc với 95.581 người, tiếp theo đó là Malaysia (73.810 người), Hàn Quốc (37.754 người), Ấn Độ (27.707 người) và Việt Nam (25.717 người). Bà Ratchada cũng cho hay, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha rất ấn tượng về sự tăng trưởng này.

Theo bà Ratchada, hiện Chính phủ Thái Lan đang đặt trọng tâm vào việc tạo thuận lợi hơn nữa cho các du khách nước ngoài, đặc biệt là các du khách đến từ Trung Quốc. Bộ Ngoại giao Thái Lan hiện đã giảm bớt các thủ tục, giấy tờ mà du khách phải nộp khi xin cấp thị thực. Đồng thời, cũng giảm thời gian xử lý các yêu cầu xin cấp thị thực du lịch từ 14 ngày trước đây xuống chỉ còn 7 ngày.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cùng Tổng Cục Du lịch Thái Lan đang phối hợp thiết lập một hệ thống dữ liệu liên kết để kiểm tra giấy tờ xin thị thực của du khách. Việc này sẽ giúp tăng tốc độ xem xét và phê chuẩn thị thực.

Bà Ratchada nói: “Chính phủ Thái Lan luôn đánh giá cao tầm quan trọng trong việc tạo thuận lợi cho du khách quốc tế. Với sự chấp hành tốt các chính sách của các Chính phủ, lượng khách quốc tế đến du lịch Thái Lan đã tăng đúng theo dự kiến, kể cả trong mùa thấp điểm. Đồng thời, nhờ các nỗ lực giới thiệu vẻ đẹp của đất nước và sự thân thiện với du khách, Thái Lan luôn được xếp là một trong số những quốc gia nhận được sự quan tâm hàng đầu của du khách quốc tế trong các cuộc khảo sát của các trang web du lịch hàng đầu thế giới”.

Theo ước tính của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, từ đầu năm 2023 tới nay, đã có tổng cộng 16 triệu lượt du khách quốc tế đến thăm Thái Lan, giúp ngành du lịch đạt khoản doanh thu lên tới gần 664 tỷ Bạt (tương đương gần 19 tỷ USD). Năm quốc gia có số du khách tới du lịch Thái Lan đông nhất là Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Nga.

Du thuyền 5 sao Hạ Long