Thảnh thơi dã ngoại cuối tuần bằng mobile home

  • Home
  • Thảnh thơi dã ngoại cuối tuần bằng mobile home
Thảnh thơi dã ngoại cuối tuần bằng mobile home

Thảnh thơi dã ngoại cuối tuần bằng mobile home


Nhiều người lựa chọn những chuyến dã ngoại cuối tuần, cắm trại giữa thiên nhiên với các tiện nghi cần thiết, tạm rời xa sự ồn ào của phố thị, tận hưởng không khí trong lành và những giây phút yên bình hiếm có. Đó chính là ưu điểm của chuyến dã ngoại bằng mobile home (loại hình xe tải nhỏ, trang bị các tiện nghi như một căn nhà thu nhỏ, phục vụ cho mục đích du lịch) mà nhiều bạn trẻ đang quan tâm, lựa chọn.

Trải nghiệm một chuyến dã ngoại cuối tuần như vậy cùng mobile home ở hồ Yên Trung (TP Uông Bí) dịp cuối tuần, chúng tôi cảm nhận rõ những tiện nghi, sự thú vị của loại hình du lịch trải nghiệm mới mẻ này. Tự do di chuyển trên các cung đường đẹp, đón gió mát từ hồ Yên Trung, chúng tôi thoải mái lựa chọn cho mình một không gian cắm trại thoáng, rộng bên bờ hồ Yên Trung, giữa rừng với rặng thông dày, xanh mát. Với chiếc mobile home, chúng tôi cắm trại, thảnh thơi thưởng thức cảnh quan xung quanh với đầy đủ đồ đạc trang thiết bị, chỗ nghỉ ngơi an toàn. 

faf
Mobile home cơ động, tiện nghi giúp du khách lựa chọn điểm cắm trại, dã ngoại phù hợp.

Chia sẻ với chúng tôi về trải nghiệm mới mẻ này, anh Lâm Hiếu (Trưởng nhóm Yên Trung Camping, TP Uông Bí) cho biết: Trong 2-3 năm trở lại đây, các bạn trẻ có xu hướng tổ chức các chuyến dã ngoại giữa không gian thiên nhiên trong lành, giữa rừng hay gần các hồ nước đẹp như hồ Yên Trung.

Để hạn chế các vấn đề thiếu tiện nghi, mất an toàn từ việc cắm trại ngoài trời hay giữa rừng, chúng tôi sáng tạo ra chiếc xe tải van cung cấp đầy đủ tiện nghi, vật dụng cần thiết cho buổi dã ngoại. Mobile home còn như một phòng ngủ mà không sợ ảnh hưởng của thời tiết như mưa gió, trời lạnh, bão; không gian nghỉ ngơi rộng rãi, an toàn trong xe, thậm chí có thiết bị chiếu sáng cơ bản cho các chuyến cắm trại tối ngoài trời.

Từ ý tưởng này, năm 2021, Hiếu đầu tư hàng trăm triệu, đăng ký và cải tạo những chiếc xe 16 chỗ thành dạng xe tải van với 2-3 chỗ ngồi. Toàn bộ những hàng ghế sau ghế lái được loại bỏ, thiết kế thành không gian với đầy đủ tiện nghi như những chiếc mobile home, ngôi nhà lưu động tiện nghi ở nước ngoài hay dùng, có đầy đủ giường, các vật dụng cần thiết cho một chuyến dã ngoại ngắn cuối tuần.

Với khoang sau rộng 10-15m2, khoảng cách trần trên 1,2m, mobile home giúp bạn có không gian nghỉ ngơi an toàn, êm ái. Du khách có thể nấu ăn, rửa hoa quả, đồ ăn tại chỗ với téc nước 200 lít dưới không gian đệm. Thậm chí, mobile home còn cung cấp cả điện chiếu sáng… Có được những chuyến dã ngoại, cắm trại gần gũi với thiên nhiên lại đảm bảo an toàn, tiện nghi… là những ưu điểm nổi bật của trải nghiệm dạng này.

ff
Mobile home không chỉ có không gian nghỉ ngơi rộng mà còn có nhiều tiện nghi kèm theo cho chuyến dã ngoại cuối tuần.

Điều thú vị là, mobile home cũng chính là một chiếc xe gia đình, bạn có thể cơ động di chuyển tham quan một vòng hồ, thưởng thức không gian, đón gió hồ mát rượi của “Đà Lạt thu nhỏ”, rồi lựa chọn điểm dừng chân yêu thích. Nhờ đó, hành trình của bạn có thể đa dạng hơn.

Với động cơ khỏe, mobile home giúp bạn có trải nghiệm không gian sáng mát lành ở rừng thông, ngắm hồ Yên Trung rồi thảnh thơi uống trà, ngắm cảnh hoàng hôn ở đỉnh Bình Hương, ngắm đồi cỏ cháy, đồi Phượng Hoàng và nhiều hành trình thú vị khác.

Anh Hoàng Văn Mạnh, du khách đến từ Hà Nội, chia sẻ: Được bạn bè giới thiệu đến hồ Yên Trung cắm trại và trải nghiệm mobile home, cá nhân tôi cảm thấy rất thú vị. Không có nhiều thời gian nhưng một ngày, chúng tôi được thưởng thức không gian trong lành sớm mai ở hồ Yên Trung. Chiều tối đã hòa vào tự nhiên, thưởng thức bữa tối và cảnh đẹp đồi Phượng Hoàng. Chuyến đi độc lập mà không phụ thuộc vào địa điểm, khác biệt hẳn với trải nghiệm du lịch truyền thống: phải đặt phòng, thuê xe, thuê chỗ trước…

faf
Trải nghiệm dã ngoại cùng mobile home trên đồi Phượng Hoàng (TP Uông Bí).

Trải nghiệm dã ngoại với mobile home đưa lại cho du khách, đặc biệt các bạn trẻ những trải nghiệm mới mẻ. Cho tới thời điểm hiện tại, phong trào mobile home ở Quảng Ninh cũng như Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ nhưng đang có xu hướng phát triển nhanh bởi tính tự do và tiện dụng của nó. 

Du thuyền 5 sao Hạ Long