TP HCM phát miễn phí vé đại nhạc kịch Lễ hội sông nước

  • Home
  • TP HCM phát miễn phí vé đại nhạc kịch Lễ hội sông nước
TP HCM phát miễn phí vé đại nhạc kịch Lễ hội sông nước

TP HCM phát miễn phí vé đại nhạc kịch Lễ hội sông nước


TP HCM phát miễn phí vé xem đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” tại Lễ hội sông nước lần hai tối 31/5 cho những khách đăng ký sớm.

Tại cuộc họp báo chiều 22/5, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở du lịch TP HCM, cho biết đêm khai mạc Lễ hội sông nước lần thứ hai sẽ diễn ra vào 31/5, với điểm nhấn là vở nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại”.

Đây là đại nhạc kịch ngoài trời gồm 5 chương, kể câu chuyện về những chuyến tàu lịch sử gắn với những dấu mốc quan trọng của TP HCM trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc đi từ quá khứ đến hiện tại. Những người làm chương trình đã dành hơn 6 tháng nghiên cứu các chất liệu lịch sử để thực hiện buổi diễn với hơn 1.000 diễn viên và 9.000 người tham dự trực tiếp.

Show bắt đầu từ 20h đến 21h30, tại khu Nhà Rồng Khánh Hội, Cảng Sài Gòn.

Chương trình mở cửa miễn phí cho người dân và du khách đăng ký trước do số lượng chỗ ngồi giới hạn. Du khách có thể đăng ký qua website chính thức của Trung tâm xúc tiến du lịch thành phố và tuân thủ các yêu cầu tham dự chương trình.

Khách tham dự được yêu cầu đăng ký trước và cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân để đảm bảo an ninh khu vực cảng Sài Gòn ở quận 4 – địa điểm diễn ra chương trình. Khi đến tham dự, du khách cần mang theo căn cước công dân hoặc hộ chiếu để đối chiếu thông tin.

Mỗi vé chỉ dành cho một khách và không kèm trẻ em. Trường hợp du khách không tuân thủ các hướng dẫn, ban tổ chức được phép từ chối cho vào tham dự chương trình.

Tại khu vực kiểm soát vé, du khách cần xuất trình mã QR hợp lệ đã nhận qua thư điện tử (đối với khách đăng ký trực tuyến) hoặc thư mời, vé mời hợp lệ và có mặt để làm thủ tục trước 19h ngày 31/5 tại đúng vị trí cổng vào ghi trên vé. Du khách có vé miễn phí xem chương trình sẽ vào cổng số 157 Nguyễn Tất Thành, quận 4. Những trường hợp có mặt sau 19h sẽ không được tham dự.

Ban tổ chức của đặt ra một số yêu cầu về an ninh khác như không mang theo vũ khí, chất độc, chất cấm, chất dễ cháy, nổ, hành lý. Hạn chế mang túi xách, ba lô cồng kềnh khi tham gia chương trình.

Sở Du lịch cho biết những du khách không kịp đăng ký vé miễn phí có thể quan sát đêm diễn qua màn hình led tại hai điểm công cộng là công viên Bờ sông Thủ Đức và đường đi bộ Nguyễn Huệ. Ngoài lượng vé cho người dân, ban tổ chức cũng phân phối một lượng vé cho các công ty du lịch để tặng cho du khách nước ngoài, du khách mua tour tham quan TP HCM dịp lễ hội.

Ngoài ra, do chương trình tổ chức ven sông Sài Gòn, ban tổ chức yêu cầu du khách có ý thức giữ gìn vệ sinh, không xả rác thải xuống lòng sông, dọn dẹp chỗ ngồi tại sân khấu khi ra về để giữ gìn hình ảnh du lịch thành phố.

“Chuyến tàu huyền thoại” có sự đóng góp chuyên môn của các chuyên gia lịch sử, văn hóa, kinh tế, sân khấu, mỹ thuật hàng đầu và những đạo diễn, nhạc sĩ, biên đạo tên tuổi. Show cũng sử dụng các kỹ xảo điện ảnh, công nghệ trình chiếu 3D mapping, màn hình nước, sân khấu chuyển động trên nước, trình diễn drone, bắn pháo hoa.

Bên cạnh chương trình đại nhạc kịch đêm khai mạc, lễ hội sông nước TP HCM lần hai sẽ có 22 hoạt động gắn với sông ngòi, kênh rạch như thể thao dưới nước, diễu hành trên sông, không gian tái hiện chợ nổi miền Tây, tuần lễ trái cây trên bến dưới thuyền. Lễ hội năm nay tiếp tục khẳng định thương hiệu du lịch TP HCM là đô thị sông nước đặc thù và tăng cường tính liên kết với các tỉnh Đông Nam Bộ.

Du thuyền 5 sao Hạ Long