Tuyến đảo hút khách dịp nghỉ lễ

  • Home
  • Tuyến đảo hút khách dịp nghỉ lễ
Tuyến đảo hút khách dịp nghỉ lễ

Tuyến đảo hút khách dịp nghỉ lễ


Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lượng khách du lịch ra các tuyến đảo huyện Vân Đồn và Cô Tô rất đông. Mọi dịch vụ vận tải, lưu trú, ăn nghỉ hoạt động hết công suất để đem đến cho du khách một kỳ nghỉ lễ tuyệt vời nhất sau thời gian 3 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Bến cảng cao cấp Ao Tiên trong những ngày nghỉ lễ đã tiếp nhận 322 chuyến tàu, đưa trên 22.300 lượt hành khách ra các tuyến xã đảo huyện Vân Đồn và Cô Tô. Ảnh: Mạnh Trường
Bến cảng cao cấp Ao Tiên trong những ngày nghỉ lễ đã tiếp nhận 353 chuyến tàu, đưa gần 23.000 lượt hành khách ra các tuyến xã đảo huyện Vân Đồn và Cô Tô.

Bến cảng cao cấp Ao Tiên – Địa điểm chung chuyển, kết nối, vận tải khách du lịch từ đất liền ra các tuyến xã đảo huyện Vân Đồn và Cô Tô trong 5 ngày nghỉ lễ thật sự sôi động, tấp nập. Theo thống kê từ Ban quản lý bến cảng, trong các ngày nghỉ lễ, bến cảng đã tiếp nhận 353 chuyến tàu, đưa gần 23.000 lượt hành khách ra các tuyến xã đảo huyện Vân Đồn và Cô Tô.

Ông Lê Minh Mạnh, Ban Quản lý điều hành Bến cảng cao cấp Ao Tiên, chia sẻ: Đón bắt lượng khách gia tăng đột biến trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng, chỉ đạo các bộ phận hoạt động tại cảng đảm bảo 100% quân số; hỗ trợ các đơn vị vận tải thủy sắp xếp các tàu ra, vào đón khách đảm bảo an toàn, thuận lợi; đồng thời bố trí, sắp xếp, phân luồng, trông giữ các bãi đỗ xe cho du khách ra đảo.

Du khách đến thưởng thức các món ăn hải sản và trải nghiệm tại Liên hoan ẩm thực lần thứ II huyện Vân Đồn.
Du khách thưởng thức các món ăn hải sản và trải nghiệm tại Liên hoan ẩm thực lần thứ II huyện Vân Đồn.

Năm nay, đón bắt nhu cầu người dân đi du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tăng cao, 2 địa phương Vân Đồn, Cô Tô đã sớm triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, với nhiều chương trình, sự kiện hấp dẫn, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch mới thu hút, níu chân du khách. Trong các ngày 28, 29/4, huyện Vân Đồn đã tổ chức một loạt các sự kiện, đánh dấu sự quyết tâm làm mới các sản phẩm du lịch trên địa bàn, đó là “Chương trình Vân Đồn chào hè và Liên hoan ẩm thực lần thứ II” được tổ chức tại Khu đô thị Phương Đông và Khai trương 2 tuyến phố đi bộ tại xã đảo Quan Lạn, Minh Châu.

Chị Hoàng Thị Sinh, khách du lịch đến từ Hà Nội, cho biết: Năm nào tôi cũng đưa gia đình về Vân Đồn du lịch, nghỉ dưỡng dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. So với mọi năm về trước, năm nay, sản phẩm du lịch ở Vân Đồn có nhiều đổi mới, hấp dẫn du khách. Đặc biệt, tại Liên hoan ẩm thực lần thứ II tại Khu đô thị Phương Đông, chúng tôi được trải nghiệm và thưởng thức những món ăn được chế biến từ hàu rất ngon, bổ dưỡng. Cùng với đó, là nhiều món ăn hải sản khác, như: chả mực, sá sùng, rong biển, nộm sứa. Tôi thật sự thấy ấn tượng và thích thú.

Tuyến phố đi bộ xã Minh Châu rực rỡ ánh đèn.
Tuyến phố đi bộ xã Minh Châu (Vân Đồn) – sản phẩm du lịch mới đưa vào khai thác.

Quan Lạn và Minh Châu là 2 xã đảo trọng điểm về du lịch của Vân Đồn với thiên nhiên ưu đãi cho bãi biển đẹp, không gian thoáng, không khí trong lành, lưu giữ những nét văn hóa truyền thống, lịch sử của vùng biển đảo cùng nhiều món hải sản phong phú. Từ nhiều ngày nay, chính quyền 2 địa phương đã chỉ đạo các nhà hàng, khách sạn chỉnh trang, nâng cấp, cải thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách. Đặc biệt, đã khai trương tuyến phố đi bộ Quan Lạn, Minh Châu, đây là sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, cuốn hút sự trải nghiệm của du khách khi đến với xã đảo.

Anh Nguyễn Văn Đình, thôn Ninh Hải, xã Minh Châu, huyện Vân Đồn, cho biết: Năm nay, gia đình tôi đã đầu tư xây dựng mới một nhà hàng cao 3 tầng, với đầy đủ dịch vụ ăn, nghỉ ngay tại tuyến phố đi bộ Minh Châu để phục vụ du khách. Lượng khách du lịch năm nay đông hơn mọi năm, trong những ngày nghỉ lễ, gia đình tôi đã được khách đặt hết phòng nghỉ và bàn ăn.

Bến cảng khách Cô Tô chật kín du khách đến với đảo. Ảnh: Mạnh Trường
Bến cảng khách Cô Tô chật kín du khách đi các xã đảo.

Huyện đảo Cô Tô dịp này cũng thu hút rất đông lượng khách du lịch đến để nghỉ dưỡng, trải nghiệm, hòa mình cùng với biển, trời, thiên nhiên tươi đẹp và thưởng thức nhiều món ăn đặc sản riêng có. Năm nay, ngoài các bãi biển Hồng Vàn, Vàn Chảy, con đường Tình Yêu, huyện Cô Tô còn đưa thêm tour du lịch trải nghiệm 3 đảo (Hòn Sư Tử – Hòn Cá Chép – Đảo Cô Tô con), lặn san hô ở đảo Thanh Lân và câu mực đêm. Điều này, đã tăng thêm tính hấp dẫn, níu chân du khách ở lại Cô Tô lâu hơn.

Bãi biển Vàn Chảy (Cô Tô) thu hút một lượng lớn du khách đến tắm biển. Ảnh: Mạnh Trường
Bãi biển Vàn Chảy (Cô Tô) thu hút một lượng lớn du khách đến tắm biển.

Chị Nguyễn Thị Phương Thảo, du khách đến từ tỉnh Phú Thọ, cho biết: Đây là lần thứ 2 tôi quay trở lại du lịch huyện đảo Cô Tô. So với cách đây 5 năm khi tôi đến, Cô Tô giờ đây đẹp, hiện đại hơn với cơ sở hạ tầng dịch vụ gần như thay đổi hoàn toàn, từ dịch vụ vận tải bằng đường thủy, đường bộ đến nhà hàng, khách sạn đều chuyên nghiệp, làm hài lòng mọi du khách khó tính nhất.

Theo thống kê sơ bộ, kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, huyện Cô Tô đón khoảng 15.500 lượt khách du lịch. Tất cả các nhà hàng, khách sạn đều hoạt động hết công suất, giá cả được niêm yết công khai, với sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương và ngành chức năng.

Du khách chụp ảnh check in, hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp tại khu vực Rừng vàng (xã Đồng Tiến, Cô Tô). Ảnh: Mạnh Trường
Du khách chụp ảnh check in tại khu vực Rừng Vàng (xã Đồng Tiến, Cô Tô).

Với những giá trị về văn hóa, lịch sử, cảnh quan thiên nhiên cùng những món ăn hải sản phong phú, hấp dẫn, du lịch tuyến đảo của tỉnh Quảng Ninh ngày càng hấp dẫn du khách. Tuy nhiên để phát triển bền vững, các địa phương phải tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả những giá trị vốn có, hình thành nên môi trường kinh doanh du lịch an toàn, thân thiện, hiện đại, để du khách khi đến đều có những ấn tượng tốt đẹp và muốn trở lại.

Du thuyền 5 sao Hạ Long