Việt Nam đón 6.500 khách du lịch quốc tế đường tàu biển dịp Tết Dương lịch 2024

  • Home
  • Việt Nam đón 6.500 khách du lịch quốc tế đường tàu biển dịp Tết Dương lịch 2024
Việt Nam đón 6.500 khách du lịch quốc tế đường tàu biển dịp Tết Dương lịch 2024

Việt Nam đón 6.500 khách du lịch quốc tế đường tàu biển dịp Tết Dương lịch 2024


Dịp Tết Dương lịch 2024, Việt Nam đón 6.500 khách du lịch quốc tịch Mỹ, Canada, Anh, Úc… bằng đường tàu biển.

Tàu biển quốc tế Celebrity Solstice (thuộc hãng Royal Caribbean Cruise Lines) đến Việt Nam dịp đầu năm 2024.

Trong những ngày cuối năm 2023 và tháng 1/2024, Việt Nam sẽ liên tục đón 5 chuyến tàu biển quốc tế ghé các cảng biển trên khắp đất nước để trải nghiệm các hành trình xuyên Việt. Theo đó, tàu biển quốc tế Celebrity Solstice (thuộc hãng Royal Caribbean Cruise Lines) mang theo trên 3.000 khách quốc tịch Mỹ, Canada, Anh, Úc… đến Việt Nam liên tục trong bốn chuyến vào các ngày 28/12/2023, ngày 5/1, 21/1 và 29/1/2024 theo các hải trình xuyên Việt: Cập cảng Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) – Nha Trang – Huế – Hạ Long và Hạ Long – Huế – Phú Mỹ.

Tiếp đó, tàu biển Spectrum of the Seas (thuộc hãng Royal Caribbean Cruise Lines) đưa 3.500 khách đa quốc tịch đến Nha Trang – Phú Mỹ từ ngày 4 và 5/1/2024.

Đầu năm 2024, đoàn du khách nước ngoài đến Việt Nam bằng tàu biển mang các quốc tịch gồm: Mỹ, Anh, Úc…

Các đoàn khách quốc tế của cả hai tàu biển sẽ chọn lựa các hành trình tham quan hấp dẫn. Cụ thể, tại Nha Trang, đoàn tham quan các danh thắng văn hóa – lịch sử, trải nghiệm thiên nhiên và nghỉ dưỡng tại các bãi tắm đẹp nổi tiếng của Nha Trang.

Khi đến TP Hồ Chí Minh, đoàn du khách sẽ đạp xe tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của TP Hồ Chí Minh như Bưu điện trung tâm TP Hồ Chí Minh, Nhà thờ Đức Bà… Tại thành phố biển Vũng Tàu đoàn cũng trải nghiệm tắm biển.

Những tháng cuối năm 2023 và đầu năm 2024, các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam bằng đường tàu biển rất sôi động.

Đến với miền Tây sông nước, đoàn du khách sẽ trải nghiệm các dịch vụ du lịch tại huyện Cái Bè (Tiền Giang). Tại Huế, đoàn khách tàu biển sẽ tham quan các danh thắng nổi tiếng tại đất cố đô như Đại Nội và các lăng tẩm, chùa chiền, tìm hiểu về văn hoá nhà vườn Huế, thăm làng cổ Thuỷ Biểu và ẩm thực đất thần kinh.

Tại Hạ Long, đoàn du khách tàu biển được chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, trải nghiệm chèo thuyền kayak và chiêm ngưỡng cảnh đẹp trong vịnh, các hang động kỳ vĩ…

Đoàn du khách quốc tế tham quan tìm hiểu các địa điểm du lịch tại TP Hồ Chí Minh.

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Truyền thông Tiếp thị Công ty lữ hành Saigontourist – đơn vị tổ chức đón các tàu biển quốc tế đến Việt Nam cho biết, năm 2023, đánh dấu một năm đầy lạc quan cho mảng du lịch quốc tế nói chung và du lịch tàu biển nói riêng với hơn 50 chuyến tàu biển quốc tế đến các cảng lớn tại Việt Nam.

“Đây là kết quả của hoạt động xúc tiến du lịch quốc tế và làm mới sản phẩm du lịch Việt Nam vốn được chú trọng và liên tục triển khai từ giữa năm 2022; đồng thời, các chính sách tích cực của ngành du lịch trong việc tháo gỡ khó khăn và tạo thuận lợi cho du khách quốc tế đến Việt Nam, tạo tiền đề cho năm du lịch 2024”, bà Đoàn Thị Thanh Trà cho biết.

Đoàn du khách tham quan chụp ảnh kỉ niệm tại Bưu điện trung tâm TP Hồ Chí Minh.

“Không chỉ cung cấp dịch vụ chất lượng với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, Lữ hành Saigontourist còn đem đến những chương trình tham quan đa dạng, trải nghiệm lý thú cho du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, từ đó góp phần quảng bá hình ảnh du lịch, con người, văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam”, bà Đoàn Thị Thanh Trà cho biết thêm.

Du thuyền 5 sao Hạ Long