Vịnh Hạ Long được ca ngợi là ‘thánh địa du lịch của châu Á’

  • Home
  • Vịnh Hạ Long được ca ngợi là ‘thánh địa du lịch của châu Á’
Vịnh Hạ Long được ca ngợi là ‘thánh địa du lịch của châu Á’

Vịnh Hạ Long được ca ngợi là ‘thánh địa du lịch của châu Á’


Travel + Leisure ca ngợi vịnh Hạ Long là thánh địa du lịch châu Á, một trong bốn địa điểm ngắm bình minh, hoàng hôn đẹp nhất châu lục.

Trong bài viết về những địa điểm ngắm bình minh, hoàng hôn đẹp nhất châu Á, được liệt kê như một gợi ý cho chuyến đi sắp tới của du khách. Dựa trên tiêu chí lựa chọn là ngắm được cả bình minh – hoàng hôn và “có thể làm bạn thích thú cũng như ngạc nhiên”.

Tạp chí Travel + Leisure đã miêu tả: “Vịnh Hạ Long là Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, với hơn 2.000 hòn đảo đá vôi, xứng đáng với tên gọi Thánh địa du lịch của châu Á.”

Các chuyên gia gợi ý du khách muốn ngắm vẻ đẹp của vịnh vừa tránh đông đúc nên đi 2 ngày một đêm (ngủ trên tàu hay du thuyền) thay vì tour trong ngày. Lựa chọn này sẽ giúp khách du lịch đến các cụm đảo ở xa, điều mà những chuyến đi trong ngày không thể thực hiện được, từ trên boong tàu du khách có thể ngắm cả bình minh và hoàng hôn trên biển.

Cảnh hoàng hôn trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Outlook India

Travel + Leisure cũng đề cập đến “Blue hour” (Giờ xanh), thời điểm mà người dân địa phương cho rằng “đẹp nhất trong ngày của vịnh Hạ Long”. “Blue hour” là khoảng thời gian ngắn khi trời chuyển từ tối sang bình minh hoặc ngay sau khi mặt trời lặn. Lúc này bầu trời có các dải màu khác nhau nên là thời điểm ưa thích để sáng tạo cho nhiều nhiếp ảnh gia.

Ngoài Vịnh Hạ Long, Travel + Leisure còn đưa đảo Romblon (Philippines), biển Kuakata (Banglades) và Kenting (Đài Loan) vào danh sách 4 địa điểm ngắm bình minh, hoàng hôn đẹp nhất châu Á.

Du thuyền 5 sao Hạ Long