Vịnh Hạ Long được đề cử là điểm du lịch đáng đến trong năm 2024

  • Home
  • Vịnh Hạ Long được đề cử là điểm du lịch đáng đến trong năm 2024
Vịnh Hạ Long được đề cử là điểm du lịch đáng đến trong năm 2024

Vịnh Hạ Long được đề cử là điểm du lịch đáng đến trong năm 2024


Theo tạp chí Forbes ngày 1/10, trang OvationNetwork công bố danh sách bình chọn 24 điểm du lịch đáng đến trong năm 2024, trong đó có vịnh Hạ Long, Việt Nam.

Vịnh Hạ Long – quần đảo Cát Bà chính thức được UNESCO ghi danh là di sản thiên nhiên thế giới ngày 16-9 – Ảnh: GETTY IMAGES

“Trong năm 2024, mọi người sẽ tìm kiếm sự kết nối sâu sắc hơn, mang tính trải nghiệm hơn với những điểm đến chưa từng có”, ông Zane Bohrer, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của OvationNetwork, nhận định.

Dưới đây là một số điểm đến được đề xuất trong danh sách.

Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú mang những giá trị nổi bật toàn cầu, là điểm cuối trong quá trình tiến hóa karst và là môi trường sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm, vịnh Hạ Long – quần đảo Cát Bà chính thức được UNESCO ghi danh là di sản thiên nhiên thế giới vào ngày 16/9, trở thành di sản liên vùng đầu tiên giữa hai tỉnh thành tại Việt Nam.

Theo OvationNetwork, vịnh Hạ Long sở hữu một trong những hệ sinh thái và hình thành địa chất độc đáo nhất trên thế giới.

“Cho dù bạn là người yêu thích lịch sử, người đam mê thiên nhiên, người thích ẩm thực hay người tìm kiếm sự phiêu lưu, vịnh Hạ Long có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách du lịch”, chuyên viên tư vấn du lịch Andrew Lewis Harrison đề xuất.

Hoạt động nên thử tại vịnh Hạ Long: tham quan vịnh bằng thuyền gỗ. Du khách có thể thăm vịnh Bái Tử Long gần đó nếu lo ngại vịnh Hạ Long đông đúc.

Đảo Sardinia, Ý

Quần đảo Maddalena giữa đảo Corsica (Pháp) và đảo Sardinia (Ý) – Ảnh: GETTY IMAGES

Đảo Sardinia thu hút du khách với những bãi biển hoang sơ và nhiều cửa hàng thời trang cao cấp. Đến với hòn đảo thiên đường này, du khách có thể khám phá những ngôi làng ven biển, thưởng thức món ăn ngon và tận hưởng những trải nghiệm địa phương phong phú.

Bên cạnh đó, Sardinia còn là một trong năm vùng đất Blue zones – Vùng xanh của thế giới. Nam giới tại Sardinia sống thọ nhất thế giới. Vì là vùng đất nhiều núi non, người dân ở Sardinia thường làm việc trong các trang trại, vườn tược và rất chuộng uống rượu vang đỏ.

Đặc biệt, Sardinia còn có món phô mai casu marzu độc đáo có chứa ấu trùng côn trùng sống.

Đảo Jeju, Hàn Quốc

Đảo Jeju – Ảnh: JEJU VISIT

Đảo Jeju được UNESCO công nhận là di sản thế giới và là một thế giới khác hoàn toàn so với thủ đô Seoul hiện đại. Hòn đảo này thậm chí còn có phương ngữ và văn hóa địa phương riêng.

Bên cạnh khí hậu nhiệt đới và những bãi biển với làn nước trong như pha lê, Jeju còn là hòn đảo núi lửa với các “hang động dung nham đẹp tuyệt và nhiều măng đá (một dạng trầm tích hang động) dài nhất thế giới” – chuyên viên cố vấn du lịch Sylvia Lebovitch cho biết.

Những du khách năng động, người chơi lướt sóng, người thích đi bộ đường dài và những người đam mê địa chất đều sẽ yêu thích Jeju.

Thung lũng Orkhon, Mông Cổ

Sông Orkhon, Mông Cổ – Ảnh: GETTY IMAGES

Thung lũng Orkhon được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa du mục. Du khách khi đến đây có thể khám phá nhiều cảnh quan xanh mướt, các di tích cổ xưa và trải nghiệm ở trong các trại Ger (nhà lều truyền thống của người Mông Cổ).

Thung lũng Orkhon là một nơi nghỉ ngơi yên tĩnh, giúp du khách kết nối lại với thiên nhiên trong lúc tận hưởng những chuyến phiêu lưu như cưỡi ngựa hay đi bộ đường dài.

Orkhon là vùng đất đáng để trải nghiệm nếu bạn đang tìm kiếm sự giao thoa giữa văn hóa và vẻ đẹp thiên nhiên.

Du thuyền 5 sao Hạ Long

.
.
.
.