Vịnh Hạ Long lọt top di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á

  • Home
  • Vịnh Hạ Long lọt top di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á
Vịnh Hạ Long lọt top di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á

Vịnh Hạ Long lọt top di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á


Vịnh Hạ Long là một trong ba di sản của Việt Nam (cùng với Hội An và vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng) được Tạp chí du lịch Wanderlust của Anh đưa vào top các Di sản ấn tượng nhất Đông Nam Á để du khách ghé thăm.

Vẻ đẹp nên thơ của Vịnh Hạ Long.
Vẻ đẹp hùng vĩ nhưng không kém phần nên thơ của Vịnh Hạ Long.

Tạp chí du lịch danh tiếng Wanderlust (Anh) vừa công bố danh sách 16 di sản ấn tượng nhất trong số hơn 40 di sản thế giới được UNESCO công nhận ở 11 nước Đông Nam Á. Việt Nam có tới 3 đại diện nằm trong danh sách này.

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) nằm ở vị trí đầu tiên trong danh sách 16 di sản UNESCO ấn tượng nhất ở khu vực Đông Nam Á. Tạp chí Du lịch Anh giới thiệu quần thể 1.600 núi đá vôi lớn nhỏ trên Vịnh Hạ Long có “quy mô ấn tượng nhất thế giới”.

Vịnh Hạ Long cuốn hút du khách với hàng trăm đảo đá vôi và đảo phiến thạch mang những hình thù riêng, không đảo nào giống đảo nào. Có chỗ đảo quần tụ lại nhìn xa ngỡ chồng chất lên nhau, có chỗ đảo đứng dọc ngang xen kẽ nhau, tạo thành tuyến chạy dài hàng chục km như một bức tường thành. Quá trình xói mòn đã tạo nên những hang động tự nhiên, thêm phần hấp dẫn cho điểm đến.

Vịnh Hạ Long lần đầu tiên được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994. 30 năm sau, thiên nhiên Vịnh Hạ Long gần như không thay đổi, với vẻ đẹp được ví như “chốn bồng lai tiên cảnh”.

Các hoạt động khám phá Vịnh Hạ Long do Wanderlust gợi ý gồm chèo thuyền kayak thăm động Thiên Cung – hang động nổi tiếng với những măng đá và nhũ đá ấn tượng, hoặc ghé các trang trại nuôi hàu, khám phá những bãi biển nhỏ ngoài khơi xa.

Hoàng Quỳnh

Du thuyền 5 sao Hạ Long