Vịnh Hạ Long thuộc top 10 điểm hấp dẫn nhất châu Á

  • Home
  • Vịnh Hạ Long thuộc top 10 điểm hấp dẫn nhất châu Á
Vịnh Hạ Long thuộc top 10 điểm hấp dẫn nhất châu Á

Vịnh Hạ Long thuộc top 10 điểm hấp dẫn nhất châu Á


Thống kê từ công ty vận tải hành khách Hoppa đã liệt kê 10 điểm du lịch thu hút khách nhất châu Á và Vịnh Hạ Long của Việt Nam vinh dự đứng thứ 5 trong những cái tên này.

Dẫn đầu bảng danh sách là Vạn Lý Trường Thành, một địa danh mang tính biểu tượng về cả văn hóa lẫn lịch sử của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, lượng khách đến tham quan nơi này tăng nhanh chóng mặt, dẫn đến tình trạng quá tải khách du lịch.

CNN cho biết chỉ riêng trong năm 2018, Bát Đạt Lĩnh, địa danh được nhiều người ghé thăm nhất Vạn Lý Trường Thành, đã đón gần 10 triệu lượt khách.

Vinh Halong
Vịnh Hạ Long luôn được đánh giá là điểm đến hấp dẫn nhất của các trang thống kê

Các vị trí xếp sau lần lượt thuộc về núi Fuji (Nhật Bản), Cố Cung (Trung Quốc), Taj Mahal (Ấn Độ). Cái tên thứ 5 trong danh sách Hoppa đưa ra là vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) của Việt Nam.

Địa danh này luôn nằm trong top những điểm đến không thể bỏ qua của khách nước ngoài khi tới Việt Nam.

Hồi tháng 4, CNN cũng điền tên vịnh Hạ Long vào danh sách 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, bên cạnh những địa danh nổi tiếng khác như đảo El Nido (Philippines), quần đảo Maldives, đảo Svalbard (Na Uy), làng chài Positan (Italy), hồ Lake District (Mỹ)… Đáng chú ý, trong số này chỉ có 2 điểm đến thuộc Đông Nam Á là vịnh Hạ Long và đảo El Nido.

Thắng cảnh có nhiều hoạt động thú vị dành cho khách du lịch như đi thuyền tham quan vịnh, khám phá hang động, chèo kayak… Từ 10/5, khách đến vịnh Hạ Long còn có cơ hội trải nghiệm dịch vụ trực thăng ngắm toàn cảnh khu vực. Theo thông tin từ AFP, các chuyến bay sẽ có giá khởi điểm từ 125 USD trong 12 phút.

Lang chai Ha Long
Khu vực làng chài trên vịnh – Một góc nhìn từ trên cao

Vị trí thứ 6 trong danh sách của Hoppa thuộc về dãy núi Everest (Nepal và Tây Tạng, Trung Quốc). 4 vị trí cuối cùng gồm những địa danh như Angkor Wat (Campuchia), đảo Komodo (Indonesia), Grand Palace (Thái Lan) và tháp Oriental Pearl (Trung Quốc).

Bảng danh sách được Hoppa công bố cũng chỉ ra 10 thành phố hấp dẫn nhất châu Á với khách du lịch. Tuy nhiên, không có cái tên nào của Việt Nam xuất hiện.

Thứ tự 10 thành phố đáng ghé thăm nhất châu Á của Hoppa lần lượt là Phuket (Thái Lan); Tokyo (Nhật Bản); Hong Kong (Trung Quốc); Singapore (Singapore); Kuala Lumpur (Malaysia); Bangkok (Thái Lan); Delhi, Mumbai (Ấn Độ); Thâm Quyến, Macau (Trung Quốc).

Theo SCMP

Du thuyền 5 sao Hạ Long